ยูทูปเบอร์ด้าน Crypto ชื่อดังหลายรายถูกลบวิดีโอ ด้วยเหตุผลคือ “มีเนื้อหาที่เป็นอันตราย”

ชาวยูทูปเบอร์ด้าน Crypto ชื่อดังหลายราย ได้ออกมารายงานว่าพวกเค้าถูกลบวิดีโอด้วยเหตุผลคือ “มีเนื้อหาที่เป็นอันตราย”

ในทวีตที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมของ Chris Dunn ซึ่งเป็นยูทูปเบอร์ด้าน Crypto ที่มีผู้ติดตาม 210,000 ราย และมียอดเข้าชมเกือบ 7.5 ล้านครั้งกล่าวว่า:  “YouTube เพิ่งลบวิดีโอ crypto ส่วนใหญ่ของผม โดยอ้างว่า เป็นอันตรายหรือมีเนื้อหาที่เป็นอันตราย” รวมถึง ‘การขายสินค้าที่ถูกควบคุม’ ‘ … ผมทำคลิปมา 10 ปี จนมียอดผู้ติดตาม 200k+ มียอดวิวกว่า 7M แล้วนี่มันบ้าอะไร!!! @TeamYouTube!”

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม Node Investor ซึ่งเป็นช่องสำหรับการศึกษาด้าน Crypto บนยูทูป ก็โดนด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า “สุขสันต์วันคริสต์มาสทุกคน รวมถึง@YouTube ชัดเจนว่าวิดีโอที่เราโพสต์ไปเมื่อ 2 ปีก่อนสำหรับการค้นคว้า crypto นั้น ตอนนี้กลายเป็นเรื่องผิดกฎหมาย … กฎกำลังเปลี่ยนแปลงไป”

ในกรณีของ Chris Dunn มีการเผยภาพหน้าจอของการของคลิปที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นอันตรายโดย YouTube ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขามีวิดีโอที่ผิกกฎอย่างน้อย 7 วิดีโอ ซึ่งแต่ละวิดีโอได้รับการกำหนดให้เป็น“ เนื้อหาที่เป็นอันตรายหรือมีอันตราย”

ชื่อคลิปวิดีโอเหล่านั้น ยังรวมถึงเรื่องเช่น “50 Crypto Trading และบทเรียนจากการลงทุนใน 5 ปีที่ผ่านมา” , “Bitcoin เป็นเงินจริงเหรอ?” และ “อนาคตของ ICO”

นอกจากถูกรายงานเนื้อหาว่าเป็นอันตรายแล้ว ยังมีการระบุด้วยว่าหากทำผิดกฎอีก เค้าจะไม่สามารถอัปโหลด ,โพสต์ หรือสตรีมเนื้อหาได้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ และหากมีครั้งที่สอง จะเพิ่มเป็น 2 สัปดาห์ และหากมีครั้งที่ 3 ภายในระยะเวลาไม่เกินเวลา 90 วัน ช่องจะถูกระงับทันที

การเปลี่ยนกฎว่าคลิปเกี่ยวกับ Crypto เป็นเรื่องอันตรายแบบนี้แล้วล่ะก็ เห็นทีชาวยูทูปเบอร์ด้านนี้คงต้องย้ายไปหาที่อื่นอยู่แทนแล้วกระมัง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR