รมว.คลังสหรัฐฯ ยืนยัน!! ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะไม่ออกดอลล่าร์ดิจิตอลอีกอย่างน้อย 5 ปี

Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า เขาและ Jerome Powell  ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve) ไม่ได้คาดหวังถึงการพัฒนาสกุลเงินดิจิตอลประจำชาติภายในเร็ววันนี้

Mnuchin กล่าวถึงเรื่องนี้ในระหว่างการประชุมกับทางคณะกรรมการสภาบริการทางการเงินของสหรัฐอเมริกา หรือ House Financial Services Committee รายงานจาก Bloomberg เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม

“Powell และผมเห็นพ้องกันว่า ในอนาคตอันใกล้นี้หรือในอีกห้าปีข้างหน้า เราไม่เห็นว่า FED จำเป็นจะต้องออกสกุลเงินดิจิตอล” Mnuchin กล่าว

Mnuchin ยังได้พูดถึงโครงการ Libra ของ Facebook ด้วยว่า “เราไม่คัดค้าน Libra  ตราบใดที่มันสอดคล้องกับกฎหมายและการต่อต้านการฟอกเงินของธนาคารและไม่สามารถนำมาใช้ในการจัดหาเงินของผู้ก่อการร้ายได้”

จุดยืนที่สำคัญของหน่วยงานกำกับดูแลต่อ crypto

ธนาคารกลางสหรัฐส่งจดหมายไปยังผู้แทนสหรัฐ French Hill และ Bill Fosters ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ( CBDC ) แต่ได้มีการประเมินถึงต้นทุนและผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงประโยชน์ของการริเริ่มดังกล่าว

โดย Jerome Powell  กล่าวในจดหมายว่า ก่อนที่จะมีการออก CBDC ธนาคารกลางสหรัฐจะต้องตอบคำถามทางกฎหมายจำนวนหนึ่งใไดเเสียก่อน ซึ่งรวมถึงนโยบายการเงินและความมั่นคงทางการเงิน การกำกับดูแลและปัญหาในการดำเนินงาน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป