เขตการค้าเสรีบนเกาะไหหลำของจีน พร้อมที่จะลงทุนด้านบล็อคเชน ด้วยเงินทุนกว่า 140 ล้านดอลล่าร์

ตามรายงานข่าวภาษาอังกฤษจากสำนักข่าว Xinhua Net รายงานเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมว่า เขตการค้าเสรีบนเกาะไห่หนาน (ไหหลำ) ได้ให้คำมั่นว่าจะให้การสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนในเศรษฐกิจท้องถิ่น 

โดยในงานแถลงข่าวในสัปดาห์นี้ ยังรวมถึงมีการจัดตั้งกองทุนมูลค่า 1 พันล้านหยวน (142 ล้านดอลลาร์) เพื่อเป็นเงินทุนให้กับบริษัทบล็อคเชน โดยมีเป้าหมายที่จะ “สนับสนุนอุตสาหกรรมบล็อกเชน ผ่านการฝึกอบรมความสามารถ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยี การลงทุนทางสังคมและด้านอื่น ๆ”  

การประกาศดังกล่าวทำให้ เกาะไห่หนาน (ไหหลำ) อยู่ในแนวทางเดียวกับจังหวัดอื่น ๆ ของจีนที่มีการยืนยันสนับสนุนทางการเงินสำหรับ blockchain ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

โซนนำร่องในด้าน blockchain จะตั้งอยู่ใน Hainan Resort Software Community (RSC) ซึ่งเป็นส่วนของอุตสาหกรรมอินเตอร์เน็ต โดยรองรับองค์กรและ บริษัททางด้านบล็อกเชนมากกว่า 100 แห่งและเป็นหนึ่งในกลุ่มบล็อกเชนที่เติบโตเร็วที่สุดในทั่วประเทศ

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวซินหัวของจีนก็เพิ่งรายงานว่า OK Group ผู้ดำเนินการเว็บเทรด cryptocurrency “OKEx” เตรียมจะจัดตั้งศูนย์วิจัยการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในเมือง ซานย่า ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย