สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงาน: เว็บเทรด OKEx เตรียมเปิดศูนย์วิจัยการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลบนเกาะไหหลำ

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า OK Group ผู้ดำเนินการเว็บเทรด cryptocurrency “OKEx” เตรียมจะจัดตั้งศูนย์วิจัยการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในเมือง ซานย่า ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน

การจัดตั้งศูนย์วิจัยการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในครั้งนี้นั้น จะตั้งอยู่ในเขตการค้าระหว่างประเทศและการสาธิตของผู้ประกอบของเกาะไหหลำ เพื่อช่วยในการวิจัยและพัฒนา (R&D) ของผลิตภัณฑ์บล็อกเชนใหม่ๆของบริษัท ซึ่งจะรวมถึงการวิจัยข้อมูลขนาดใหญ่ในบล็อกเชน สถาบันและฐานผู้ประกอบการบล็อกเชนระดับนานาชาติ เพื่อเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนและนวัตกรรมของอุตสาหกรรม

“เราเชื่อว่าโซนสาธิตนวัตกรรมบนเกาะไหหลำ จะสร้างโอกาสในการที่จะขยายออกไปและช่วยให้ไหหลำเข้าสู่ตลาดระดับโลก” Star Xu ผู้ก่อตั้งกลุ่ม blockchain กล่าวในการสัมภาษณ์กับสำนักข่าว CCTV

เกาะไหหลำ หรือที่รู้จักกันในนาม “ฮาวายของจีน” ได้พยายามอย่างหนักที่จะแปลงตัวตนจากเกาะสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อน ให้กลายเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจดิจิทัล หลังจากรัฐบาลจีนประกาศให้เป็นเขตการค้าเสรีแห่งที่ 12 โดยตั้งเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางทางใต้ของประเทศในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี และเป็นมิตรกับผู้ประกอบการในด้านดิจิตอล

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย