ทวีปแอฟริกาจะ “กำหนด” อนาคตของ Bitcoin : ซีอีโอของ Twitter กล่าว

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter และ Square ได้ทวีตระบุว่า แอฟริกาจะเป็นผู้ “กำหนด” อนาคตของ Bitcoin และเขาจะกลับไปแอฟริกาอีกครั้งในปี 2020 หลังจากใช้เวลาเดินทางใน ไนจีเรียและกานาในเดือนนี้ 

Jack เชื่อว่า แอฟริกาจะเป็นผู้กำหนดอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง bitcoin โดยในช่วงเวลาที่เขาเดินทางไปที่ทวีปแอฟริกา Jack ก็ได้ไปเข้าร่วมงานประชุมของชุมชน Bitcoin อีกด้วย

เจ้าพ่อทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Jack ได้กลายเป็นที่รู้จักในเรื่องการสนับสนุน Bitcoin ของเขา โดยให้คำมั่นว่าจะรวมฟังก์ชั่นการทำงานเข้ากับ Twitter และ Square 

ปัจจุบันในทวีปแอฟริกา ประเทศไนจีเรียเป็นนประเทศที่มีการค้นหาคำว่า Bitcoin มากที่สุดบน Google พร้อมๆกับประเทศแอฟริกาอื่นๆ เช่น แอฟริกาใต้  นอกจากนั้น รัฐบาลในท้องถิ่นยังได้ให้ความสำคัญกับ Bitcoin เป็นอย่างมาก โดยในวันนี้ประเทศกานาก็เพิ่งเปิดเผยว่ากำลังพิจารณาสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ซึ่งสอดคล้องกับแผนการจากจีน 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป