ธนาคารกลางของกานา กำลังพิจารณาเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

ผู้ว่าการธนาคารแห่งกานา (BoG) ซึ่งเป็นธนาคารกลางของสาธารณรัฐกานา กล่าวในคำปราศรัยว่ากำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC

Ernest Addison นักเศรษฐศาสตร์ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้ว่าการของ BoG กล่าวในระหว่างการประชุมธนาคารแห่งชาติครั้งที่ 23 ซึ่งจัดขึ้นในวันอังคาร (26 พฤศจิกายน) ที่ Chartered Institute of Bankers ในกานา

Addison กล่าวว่า ธนาคารกลางกำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขากล่าวว่า ธนาคารกำลัง “หารือกับผู้มีส่วนได้เสียที่สำคัญ” เพื่อดูไอเดียของโครงการนำร่อง CBDC (ในแบบ sandbox) “ด้วยความเป็นไปได้ของการออกในอนาคตอันใกล้”

นอกจากนั้น ผู้ว่าการธนาคารกลางยังเชื่อว่า สกุลเงินดิจิทัลสอดนั้นสอดคล้องกับความพยายามของประเทศในการปรับปรุงภาคการเงินและการธนาคารให้ทันสมัยยิ่งขึ้น 

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ตลาด Crypto กลายเป็นสีเขียว : Bitcoin กลับมายืนเหนือ $7500 ได้สำเร็จ

Read Next

XRP มีความ “Decentralized” น้อยกว่า BTC , ETH และ Crypto อื่น ๆ : รายงานจาก Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์ crypto

One Comment

  • […] ปัจจุบันในทวีปแอฟริกา ประเทศไนจีเรียเป็นนประเทศที่มีการค้นหาคำว่า Bitcoin มากที่สุดบน Google พร้อมๆกับประเทศแอฟริกาอื่นๆ เช่น แอฟริกาใต้  นอกจากนั้น รัฐบาลในท้องถิ่นยังได้ให้ความสำคัญกับ Bitcoin เป็นอย่างมาก โดยในวันนี้ประเทศกานาก็เพิ่งเปิดเผยว่ากำลังพิจารณาสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ซึ่งสอดคล้องกับแผนการจากจีน  […]

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์