รัฐบาลอินเดีย เตรียมออกกลยุทธ์สำหรับ “การใช้งานบล็อคเชนแห่งชาติ”

รัฐบาลอินเดีย จะเตรียมออกกลยุทธ์การใช้งานบล็อคเชนในระดับชาติ เพื่อขยายการยอมรับภายในประเทศ India Times รายงานเมื่อวันที่ 27 พ.ย.

Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลได้ออกมากล่าวว่า พวกเค้าตระหนักถึงศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชน และความต้องการในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า กำลังเตรียมกลยุทธ์สำหรับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนระดับชาติ โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายและปรับใช้เทคโนโลยีของยุคใหม่อย่างกว้างขวาง

Sanjay Dhotre รัฐมนตรีในรัฐบาลอินเดีย ได้กล่าวถึงศักยภาพของ blockchain ในภาคต่าง ๆ

“เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นหนึ่งในการวิจัยที่สำคัญที่มีศักยภาพ สามารถนำมาใช้งานในด้านต่าง ๆ เช่นการกำกับดูแล , การธนาคารและการเงิน , การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และอื่น ๆ”

อย่าไรก็ตาม อินเดียอาจกลายเป็นมือโปรในด้านบล็อกเชน แต่จุดยืนต่อ cryptocurrencies นั้นอาจยังตรงกันข้าม โดยในเดือนกรกฎาคมรัฐบาลอินเดียเสนอร่างกฎหมายที่มีชื่อว่า “การห้ามใช้ Cryptocurrency & ระเบียบข้อบังคับของสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการ” ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงคลุมเครืออยู่ว่าจะเป็นอย่างไร

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป