หน่วยงานกำกับดูแลของจีนสั่งปิดเว็บเทรด “BISS” ทีมงานกว่าหลายสิบคนถูกนำไปตัวไปสอบสวน

เจ้าหน้าที่จีน ได้ทำการปิดเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลในท้องถิ่น “BISS” และจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินงานได้กว่า 10 คน

Sohu สื่อท้องถิ่น รายงานเกี่ยวกับการจับกุมในครั้งนี้เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน แต่วันที่เหตุการณ์เกิดขึ้นยังไม่มีความชัดเจน โดยในวันเดียวกัน Dovey Wan ผู้ก่อตั้ง Primitive Ventures  ได้โพสทวิตเตอร์ ระบุว่าข่าวการเข้าจับกุมนี้เกิดขึ้นเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว แต่เพิ่งมีการเผยแพร่ในภายหลัง

ในบล็อกโพสต์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน เว็บเทรด BISS มีปัญหาเกี่ยวการถอนเงินของผู้ใช้ โดยบริษัท ยังยืนยันว่าทางการจีนได้สั่งให้หยุดการดำเนินงาน:

“BISS ได้ถูกระงับการดำเนินงาน จากการเข้าตรวจสอบของหน่วยงานกำกับดูแลซึ่งไม่สอดคล้องกับกฎระเบียบควบคุมเงินทุนในประเทศจีน” 

ในตอนนี้ผู้ใช้ของ BISS ทุกคนยังไม่สามารถถอนเงินของตนออกมาได้ โดยบริษัทบอกแต่เพียงว่า ต้องรอให้การสอบสวนเสร็จสิ้นเสียก่อนซึ่งยังไม่ทราบว่าเมื่อไหร่

การปราบปรามของทางการจีนกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ก็เพิ่งมีรายงานว่า หน่วยงานในเซินเจิ้น มีการระบุว่าตรวจพบบริษัท Cryptocurrency ทั้งหมด 39 ราย ซึ่งเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ และโครงการหลอกลวงที่ใช้คริปโตมาบังหน้า

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป