หน่วยงานในเซินเจิ้น ตรวจพบบริษัท Cryptocurrency ที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ ถึง 39 แห่ง

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. หน่วยงานในเซินเจิ้น มีการระบุว่าตรวจพบบริษัท Cryptocurrency ทั้งหมด 39 แห่ง ซึ่งเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ และโครงการหลอกลวง ที่ใช้คริปโตมาบังหน้า

มีรายงานว่าการดำเนินการดังกล่าว เป็นการมีร่วมมือจากธนาคารกลางของจีน , ธนาคารประชาชนจีน (PBoC) และหน่วยงานของรัฐอีกหลายแห่ง ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบสกุลเงินดิจิตอลในจีน โดยตรวจพบถึง 39 บริษัท ที่สงสัยว่าจะมีการทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

การดำเนินการตรวจสอบจะเน้นไปที่กิจกรรม 3 อย่าง ได้แก่ : 1.การให้บริการการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลหรือการเปิดสถานที่สำหรับซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลในจีน , 2. จัดหาช่องทางการให้บริการสำหรับการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลจากต่างประเทศ รวมถึงบริการต่าง ๆ , 3. ขายโทเค็นในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงการระดมทุนสำหรับนักลงทุนด้วยสกุลเงินดิจิตอล เช่น Bitcoin และ Ethereum

โดยทางด้าน Dovey wan นักลงทุนและผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Primitive Venture ได้ระบุว่า “การตรวจค้นส่วนใหญ่พบว่าเป็นโครงการหลอกลวง ponzi และแชร์ลูกโซ่ที่ใช้ crypto มาแอบอ้าง เนื่องจากเซินเจิ้นนั้นเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นศูนย์กลางของสิ่งเหล่านั้น”

ด้าน ซีอีโอ Binance ก็มากล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี เพื่อกวาดล้างพวกนักหลอกลวงให้หมดไปจากอุตสาหกรรม

https://twitter.com/cz_binance/status/1197776692372103168


ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป