ตลาดคริปโตร่วงทันที หลังจากมีข่าวลือว่าสำนักงานของ Binance ในเซี่ยงไฮ้ถูกระงับการดำเนินงาน

มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ของจีนว่าได้ทำการตรวจค้นและปิดสำนักงานในเซี่ยงไฮ้ของเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลชั้นนำอย่าง Binance ส่งผลให้ตลาดคริปโตร่วงทันทีไปพร้อมๆกับข่าวลือนี้

Binance นั้นมีการออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้ว่าไม่เคยมีการตั้งาำนักงานใดๆในเซี่ยงไฮ้ แต่รายงานข่าวก็มีการอ้างถึงแหล่งข้อมูลท้องถิ่นบอกว่า ตำรวจท้องที่ได้ปิดสำนักงานของ Binance หลังจากตรวจค้นสถานที่ และมีรายงานว่ามีพนักงานของ Binance ประมาณ 50-100 คนที่ทำงานในเซี่ยงไฮ้

https://twitter.com/mg0314a/status/1197645417367818240?s=20

การจู่โจมในครั้งนี้ เกิดจากการที่ธนาคารประชาชนจีน (PBOC) ในเซี่ยงไฮ้ได้สั่งการให้มีการปราบปรามธุรกิจและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ในเซี่ยงไฮ้

และล่าสุดสำนักข่าว bloomberg ก็ลงข่าวว่ารายงานว่า Binance ได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่มีสำนักงานประจำทั้งในเซี่ยงไฮ้หรือจีน  ท่ามกลางข่าวลือที่ว่ามีตำรวจบุกเข้าไปในภายในสำนักงาน

“รายงานใด ๆ ที่เกี่ยวกับการโจมตีของตำรวจนั้นไม่เป็นความจริง” Leah Li โฆษกของ Binance กล่าวในอีเมล “เราไม่มีสำนักงานในเซี่ยงไฮ้”

Binance ยังกล่าวด้วยว่ากำลังตกเป็นเป้าโจมตีของสื่อในประเทศจีน ซึ่งสังเกตุเห็นได้จากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของจำนวนบทความเชิงลบและกิจกรรมที่ต่อต้าน Binance

“เราขอสนับสนุนให้เพื่อน ๆ ของเราจากสื่อต่างๆ ตรวจสอบแหล่งที่มาของข่าวของพวกเขา ว่ากำลังพูดความจริงหรือเพียงต้องการจะขายข่าวเท่านั้น”

ขณะที่ข่าวลือเกี่ยวกับการบุกของตำรวจและการปิดสำนักงาน Binance นั้น มาพร้อมกับการลดลงของราคา cryptocurrency อย่างรวดเร็ว โดย Bitcoin ( BTC ) นั้นร่วงถึง 5% ลงมาอยู่ที่ประมาณ $7,640

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป