ธนาคารกลางของจีน สั่งตรวจสอบกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอลในเซี่ยงไฮ้..หากพบจะถูกปิดทันที

รัฐบาลเซี่ยงไฮ้กำลังตรวจสอบกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency รวมถึงการซื้อขายและการขาย token ตามประกาศอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่โดยเว็บไซต์ข่าวการเงินจีน “Caixin”

ประกาศลงวันที่ 14 พฤศจิกายน  ออกโดย สำนักงานใหญ่ของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBOC) ในเซี่ยงไฮ้ และสำนักงานกำกับดูแลทางการเงินของเซี่ยงไฮ้ โดยหน่วยงานทั้งสองได้สั่งให้มีการสอบสวนกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอลในเมืองเซี่ยงไฮ้ และให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 22 พฤศจิกายน

เป้าหมายของการตรวจสอบนี้คือ ธุรกิจที่ดำเนินการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล การขายโทเค็นและการแจกจ่ายโทเค็นของโครงการ ICO จากต่างประเทศ  เมื่อตรวจเรียบร้อยแล้ว บริษัทเหล่านี้จะถูกรายงานไปยัง PBOC และสำนักกำกับดูแลทางการเงิน และพวกเขาจะต้องปิดกิจการของพวกเขาทันที

เมื่อวานนี้ เว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ของจีน Weibo ได้สั่งระงับบัญชีอย่างเป็นทางการของเว็บเทรด Binance และ Tron Foundation โดยอ้างถึงเรื่อง “การละเมิดกฎหมายและข้อบังคับและบทบัญญัติที่เกี่ยวข้องของ Weibo” อย่างไรก็ตามบัญชี Weibo ของเว็บเทรดอื่นๆอย่าง Huobi และ OKEx ยังคงปลอดภัย 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป