อดีตนักลงทุน Wall Street ชี้!! Lightning network ของ Bitcoin ดึงผมเข้ามา

Nik Bhatia อดีตนักลงทุน Wall Street กล่าวว่าด้วย Lightning network ทำให้ Bitcoin ได้กลายเป็นสินทรัพย์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการรวมกันของ store of value กับ medium-of-exchange 

การยอมรับในครั้งนี้ทำให้เขาลาออกจากงานเดิมของเขา สำหรับผู้จัดการสินทรัพย์ United States Treasures จาก Wall Street โดยเขาระบุไว้ในบล็อกโพสต์เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน

“ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์มนุษย์”  

ปัจจุบัน Bhatia เป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ที่ USC Marshall School of Business  ส่วนการมีส่วนร่วมกับ Bitcoin การมีส่วนร่วมการวิจัยที่ OpenNode ซึ่งเป็นผู้พัฒนาการชำระเงินด้วย Bitcoin

ในตำแหน่งของเขา มีหลายต่อหลายครั้งที่ได้ตอกย้ำ้ถึงความแตกต่างในโลกการเงินทั้งสองที่เขาอาศัยอยู่  ย้อนกลับไปเมื่อเขาพบ cryptocurrency เป็นครั้งแรกในปี 2016 เขาเขียนว่า: “Bitcoin มีมูลค่ารวมน้อยกว่า $20 พันล้านเหรียญสหรัฐ  และตอนนั้นผมยังเป็นผู้เล่นที่ตัวเล็กๆในตลาด bond market แต่ Bitcoin สามารถพลิกกลับมามีมูลค่าตลาดรวมสูงกว่า $20 พันล้านเหรียญสหรัฐได้ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน”

สิ่งสำคัญในการปิดช่องว่าง เพื่อนำการยอมรับมาสู่ Bitcoin ให้ไปสู่ระดับที่สามารถจะแข่งขันกับการประมวลผลของ Federal Reserve ได้ คือการนำ Lightning Network มาสู่ cryptocurrency

การได้รับรู้ถึงศักยภาพถึงความหายากของ Bitcoin  (และคุณสมบัติ store-of-value) เมื่อรวมเข้ากับการทำงานอย่างรวดเร็วของการทำธุรกรรมที่เปิดใช้งาน Lightning ทำให้ Bhatia สามารถหันหลังให้กับอาชีพนักลงทุน Wall Street ในอดีตของเขาได้อย่างไม่ลังเล

เมื่อต้นเดือนนี้ Tim Draper นักลงทุน Bitcoin ก็เพิ่งกล่าวว่านวัตกรรม เช่น Lightning Network และ OpenNode จะเป็นตัวขับเคลื่อนราคา Bitcoin ให้สูงขึ้น โดยยืนยันความเชื่อของเขาว่า BTC / USD จะแตะระดับ 250,000 ดอลลาร์ในปี 2022 หรือ 2023

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป