บริษัทท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักร เปิดให้ลูกค้าจองตั๋วเครื่องบินด้วย Bitcoin ได้แล้ว

Alternative Airlines ซึ่งเป็นบริษัทท่องเที่ยวที่อยู่ในสหราชอาณาจักร ได้ร่วมมือกับ Utrust ผู้ให้บริการด้าน cryptocurrency เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินจองตั๋วเครื่องบินด้วย Bitcoin

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Utrust ผู้ดำเนินการด้านการชำระเงินแบบดิจิตอล ประกาศความร่วมมือใหม่กับผู้ให้บริการใน Alternative Airlines เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการจองตั๋วเครื่องบินและชำระเงินด้วย Cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) Ethereum ( ETH ), Dash , DigiByte ( DGB ) และ UTK เหรียญโอเค็นของบริษัท Utrust

Alternative Airlines เว็บไซต์ของบริษัทท่องเที่ยว ที่ปัจจุบันนั้นรองรับสายการบินมากกว่า 650 สายการบินเช่น Delta, United, British Airways, Virgin และ Emirates โดยทางด้าน Nuno Correia ซึ่งเป็น CEO ของ Utrust กล่าวว่า: “ Utrust จะช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าของสายการบินด้วยการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และความสะดวกสบายของการชำระเงินด้วย cryptocurrency อีกทั้งยังช่วยลดค่าธรรมเนียมการดำเนินการ และช่วยเพิ่มความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือให้กับโลกของการชำระเงินออนไลน์”

การยอมรับการใช้งานคริปโตในปัจจุบันกำลังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อง โดยก่อนหน้านี้ก็มีรายงานข่าวว่า ร้านค้าในสวิสกว่า 65,000 แห่งเตรียมจะเปิดบริการการชำระเงินด้วยคริปโตให้แก่พ่อค้าและผู้บริโภคชาวสวิส

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป