ร้านค้า 65,000 แห่งทั่วสวิสเซอร์แลนด์ จะสามารถรับชำระเงินเป็น Bitcoin ได้เร็วๆนี้

Bitcoin Suisse โบรกเกอร์จากสวิสเซอร์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Worldline ผู้ให้บริการชำระเงินของยุโรปเพื่อกระตุ้นการยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตภายในประเทศ

Switzerland Global Enterprise รายงานเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ว่า บริษัทต่าง ๆ ได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงการเป็นหุ้นส่วนเพื่อให้บริการการชำระเงินด้วยคริปโตให้แก่พ่อค้าและผู้บริโภคชาวสวิส

โดยระบบใหม่นี้จะพร้อมใช้งานสำหรับร้านค้าในสวิสกว่า 65,000 แห่งที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินทั่วประเทศของ Wordline ที่เรียกว่า SIX Payment Services 

การพัฒนาให้เครือข่ายดั้มเดิมสามารถรับชำระเงินด้วยคริปโตเพิ่มเติมได้ จะช่วยส่งเสริมการใช้สินทรัพย์ดิจิตอลได้อย่างมาก ทั้ง ณ จุดขายและในอีคอมเมิร์ซ

Marc Schluep ซีอีโอของ Worldline Switzerland กล่าวว่า “ด้วยความร่วมมือกับ Bitcoin Suisse ร้านค้าจะได้รับประโยชน์จากข้อเสนอนี้ใหม่ทั้งหมดโดยไม่มีความเสี่ยงในการแปลงระบบ”

บริษัทได้ให้คำมั่นว่าบริการนี้จะใช้งานง่ายสำหรับพนักงานขายและผู้บริโภค ด้วยการจ่ายเงินให้แก่พ่อค้าจะถูกแปลงเป็นฟรังก์สวิสหรือยูโรและเลขการทำธุรกรรมจะถูกรวมเข้ากับรายงานของร้านค้า 

ในอนาคต Worldline ตั้งใจที่จะขยายบริการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอลให้ทั่วทั้งยุโรป

การยอมรับคริปโตของสวิสเซอร์แลนด์ กำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเมื่อวานนี้ ก็เพิ่งมีรายงานว่า SEBA ธนาคารคริปโตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว หลังจากได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจธนาคารและ securities dealer จาก FINMA

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ซีอีโอ Binance ประกาศมีแผนจะสนับสนุนสกุลเงิน Fiat ทั้งหมด 180 สกุลเงินทั่วโลก ภายในอีก 6 – 9 เดือนข้างหน้า

Read Next

นักธุรกิจและมหาเศรษฐี Tim Draper คาด…Lightning Network จะส่งให้ราคา BTC บินถึง $250,000 ในปี 2023

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์