ซีอีโอ Binance ประกาศมีแผนจะสนับสนุนสกุลเงิน Fiat ทั้งหมด 180 สกุลเงินทั่วโลก ภายในอีก 6 – 9 เดือนข้างหน้า

CZ ซีอีโอ Binance มีแผนที่จะสนับสนุนสกุลเงิน Fiat ทั้งหมด 180 สกุลเงินทั่วโลกสำหรับการซื้อขายโดยตรงบนเว็บเทรด Binance

Changpeng “CZ” Zhao ประกาศข่าวในงาน “super meetup” ในสิงคโปร์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า “หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ผมจะทำในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า – 6 ถึง 9 เดือนหรือมากกว่านั้น คือการเพิ่ม สกุลเงิน Fiat อีก 180 สกุลเงินเข้าสู่ Binance.com”

Binance ต้องการให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสภาพคล่องขนาดใหญ่ได้โดยตรงจากทางเว็บเทรด โดยการประกาศของ CZครั้งนี้เผยให้เห็นกลยุทธ์ของ Binance ที่ต้องการทำงานร่วมกับ  third-party services เพื่อเพิ่มจำนวนคู่เทรด fiat/crypto ให้ได้มากที่สุด

ปัจจุบัน Binance รองรับสกุลเงิน Fiat ทั้งสิ้น 5 สกุลเงินบนแพลตฟอร์ม ได้แก่ ยูโร (EUR) , รูเบิล รัสเซีย (RUB) , Hryvnia ยูเครน (UAH) ,ไนร่า ไนจีเรีย (NGN) และ tenge คาซัคสถาน (KZT)  โดยสกุลเงินทั้งหมดนี้ได้รับการเพิ่มเข้ามาในช่วงเพียง 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาเท่านั้น ผ่านแพลตฟอร์มการชำระเงิน AdvCash และ Flutterwave

ก่อนหน้านี้ CZ เคยกล่าวว่าการรองรับสกุลเงิน Fiat นั้นจะช่วยลดอุปสรรคในการเข้าถึงคริปโต และผู้ใช้งานต่างก็คาดหวังว่าจะมีการรองรับสกุลเงินมากขึ้น

Binance เพิ่งจะร่วมมือกับ HTC ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวัน เปิดตัวสมาร์ทโฟนบล็อคเชน “Exodus 1” รุ่นพิเศษ Binance Edition  ที่รองรับ Binance Chain รวมถึง Binance DEX

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป