ข่าวด่วน!!! Binance.com เตรียมเพิ่มคู่เทรดสกุลเงิน Fiat ; เริ่มด้วยรูเบิลรัสเซียในอีกประมาณสองสัปดาห์ข้างหน้า

Binance.com เว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดกำลังจะเพิ่มการสนับสนุนสำหรับการซื้อขายสกุลเงิน Fiat  ในอีก “ประมาณสองสัปดาห์หรือมากกว่านั้น” โดยจะเริ่มที่สกุลเงินรูเบิลรัสเซีย

Binance CEO Changpeng Zhao หรือ “CZ” ประกาศข่าวในการประชุม Open Innovations ที่มอสโคว์ รัสเซียเ มื่อวันจันทร์โดยกล่าวว่า “ในอีกประมาณสองสัปดาห์เราจะเพิ่มการสนับสนุนสำหรับการซื้อขายรูเบิลรัสเซียโดยตรง ดังนั้นคุณจะสามารถซื้อ cryptocurrencies บน Binance.com ด้วยเงินรูเบิลได้ทันที”

ย้อนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในวันที่ 16 ตุลาคม มีการเพิ่ม EUR และ GBP เข้ามาในการเรียก API ของ Binance อย่างเงียบ ๆ

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Binance ตั้งใจที่จะเปิดตัวการเว็บเทรดแบบ fiat-to-crypto ในรัสเซีย และประเทศอื่น ๆ จนถึงตอนนี้ก็ได้มีการเปิดตัวเว็บเทรด fiat-to-crypto ระหว่างประเทศ 4 แห่ง ได้แก่ – ยูกันดา, Jersey , สิงคโปร์และสหรัฐอเมริกา

โดยทางด้าน CZ กล่าวเพิ่มเติมว่า Binance จะ “ดำเนินการเพื่อสร้างเกตเวย์สำหรับ fiat-to-crypto  เพื่อเพิ่มการเข้าถึงและการใช้ crypto ให้มากขึ้น”

นอกจากนั้นยังมีแอบบอกใบ้ถึงในอนาคตที่อาจจะมีสกุลเงินอื่นๆตามมาด้วย จากการที่มีคนถาม CZ ในทวีตว่า “แล้วสกุลเงินของตุรกีล่ะ” และ CZ มาตอบ “Careful what you wish for” ซึ่งเท่าที่ผ่านมาเวลา CZ ตอบบนี้ทีไรมักเป็นเรื่องจริงทุกที

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR