ข่าวด่วน!!! Binance.com เตรียมเพิ่มคู่เทรดสกุลเงิน Fiat ; เริ่มด้วยรูเบิลรัสเซียในอีกประมาณสองสัปดาห์ข้างหน้า

Binance.com เว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดกำลังจะเพิ่มการสนับสนุนสำหรับการซื้อขายสกุลเงิน Fiat  ในอีก “ประมาณสองสัปดาห์หรือมากกว่านั้น” โดยจะเริ่มที่สกุลเงินรูเบิลรัสเซีย

Binance CEO Changpeng Zhao หรือ “CZ” ประกาศข่าวในการประชุม Open Innovations ที่มอสโคว์ รัสเซียเ มื่อวันจันทร์โดยกล่าวว่า “ในอีกประมาณสองสัปดาห์เราจะเพิ่มการสนับสนุนสำหรับการซื้อขายรูเบิลรัสเซียโดยตรง ดังนั้นคุณจะสามารถซื้อ cryptocurrencies บน Binance.com ด้วยเงินรูเบิลได้ทันที”

ย้อนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในวันที่ 16 ตุลาคม มีการเพิ่ม EUR และ GBP เข้ามาในการเรียก API ของ Binance อย่างเงียบ ๆ

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Binance ตั้งใจที่จะเปิดตัวการเว็บเทรดแบบ fiat-to-crypto ในรัสเซีย และประเทศอื่น ๆ จนถึงตอนนี้ก็ได้มีการเปิดตัวเว็บเทรด fiat-to-crypto ระหว่างประเทศ 4 แห่ง ได้แก่ – ยูกันดา, Jersey , สิงคโปร์และสหรัฐอเมริกา

โดยทางด้าน CZ กล่าวเพิ่มเติมว่า Binance จะ “ดำเนินการเพื่อสร้างเกตเวย์สำหรับ fiat-to-crypto  เพื่อเพิ่มการเข้าถึงและการใช้ crypto ให้มากขึ้น”

นอกจากนั้นยังมีแอบบอกใบ้ถึงในอนาคตที่อาจจะมีสกุลเงินอื่นๆตามมาด้วย จากการที่มีคนถาม CZ ในทวีตว่า “แล้วสกุลเงินของตุรกีล่ะ” และ CZ มาตอบ “Careful what you wish for” ซึ่งเท่าที่ผ่านมาเวลา CZ ตอบบนี้ทีไรมักเป็นเรื่องจริงทุกที

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป