ปัจจุบันมี บริษัททั้งหมด 37 แห่งที่ใช้ XRP ไม่ว่าจะเป็นการรับชำระเงินหรือโอนเงินระหว่างประเทศ

Ripple กล่าวว่า ปัจจุบันมีบริษัททั้งหมด 37 แห่งที่ใช้ประโยชน์จาก XRP ไม่ว่าจะเป็นวิธีการรับชำระเงินหรือเพื่อโอนเงินระหว่างประเทศ

โซลูชั่น On-Demand Liquidity (ODL) แพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนหรือเดิมรู้จักกันในชื่อ xRapid นั้นปัจจุบันมีบริษัททั้งสิ้น 24 แห่งที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ของ Ripple และแม้ว่า Ripple จะไม่ได้เปิดเผยรายชื่อของบริษัทเหล่านั้น แต่ The Daily Hodl ก็ได้ระบุรายชื่อ 19 จาก 24 บริษัทที่ปัจจุบันกำลังใช้ ODL อยู่ได้แก่

Ripple  เปิดตัว xRapid ในเดือนตุลาคมปี 2018 โดยเน้นไปที่กรณีการใช้งานจริงในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อส่งการชำระเงินจากส่วนหนึ่งของโลกไปยังอีกส่วนหนึ่งของโลกอย่างทันท่วงที

นอกจากการโอนเงินแล้วยังมีบริษัทอีก 13 แห่ง ที่กำลังใช้สินทรัพย์ดิจิตอล XRP เป็นรูปแบบการชำระเงินบนแพลตฟอร์มของตัวเอง ได้แก่

ก่อนหน้านี้ที่งานSwell 2019 Ripple เพิ่งเปิดตัวบริการ RippleNet Home ที่จะช่วยให้บริษัทต่างๆได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำธุรกรรมของพวกเค้าแบบเรียลไทม์ 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป