ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเปรู เตรียมหันมาใช้ “XRP” สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน

Banco Internacional del Peru หรือที่รู้จักกันในชื่อ Interbank กล่าวว่า เตรียมจะเปลี่ยนจากระบบ xCurrent ของ Ripple ไปเป็นผลิตภัณฑ์การชำระเงินที่ใช้ XRP ที่เรียกว่า On-Demand Liquidity (ODL)

Joisie Mantilla ผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนของ Interbank ได้ประกาศการเคลื่อนไหวครั้งนี้ในงานประชุม Swell 2019 ที่สิงคโปร์

“ในเปรูเราเริ่มคิดถึง cryptocurrencies เมื่อพวกเขาเริ่มปรากฏตัวครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เรามี innovation lab ภายในธนาคาร และเราเริ่มต้นทำงานกับ xCurrent และหลังจากผ่านมา 1 ปีของการทำงานกับ xCurrent เราจึงได้ตัดสินใจที่จะก้าวไปข้างหน้าในปีนี้ และหันมาใช้ cryptocurrency ในการทำธุรกรรมของเรา”

On-Demand Liquidity (ODL) มีชื่อเดิมว่า xRapid ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ XRP เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสองสกุลเงิน โดยก่อนหน้านี้ Ripple ได้ออกมากล่าวว่านับตั้งแต่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในเดือนตุลาคมปี 2018 มีลูกค้า 24 รายจาก 300+ รายที่สมัครใช้งาน ODL

Mantilla กล่าวว่าการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีใหม่ๆของบริษัทนั้นเป็นความจำเป็นสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนของละตินอเมริกา “เราพบว่าระบบการชำระเงินในระดับองค์กรหรือการโอนเงินของเรานั้นล้าสมัย เราไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้อีกต่อไป มีบริษัทฟินเทคจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มาจากบราซิลหรือจากสหรัฐ ที่ตั้งเป้าจะขยายตลาดเข้ามาในเปรู”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

World Blockchain Summit | Dubai

ข่าวต่อไป