“สี จิ้นผิง” ผู้นำจีน และ “มาครง” ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เป็น 2 คนแรกที่ได้ลิ้มรสเนื้อวัวที่ผ่านการตรวจสอบจากบล็อคเชน

สี จิ้นผิง” ประธานาธิบดีจีนและประธานาธิบดีฝรั่งเศส “แอมานุแอล มาครง” เป็นหนึ่งในกลุ่มคนแรกที่ได้ลองลิ้มรสเนื้อวัวที่ผ่านการรับรองจาก blockchain ในงาน 2019 China International Import Expo (CIIE) ในเซี่ยงไฮ้

ทั้ง “สี-มาครง” ได้ลองลิ้มรสเนื้อโคพันธุ์ ลีมูซีน (Limousin Label) ระดับพรีเมียมจากฝรั่งเศส ที่ถูกนำเข้าและตรวจสอบอย่างเต็มที่บนบล็อคเชนของ VeChainThor โดยเนื้อวัวดังกล่าวจะถูกติดตามตลอดการเดินทางจาก Sicavyl Abattoirs ในประเทศฝรั่งเศสด้วยอุณหภูมิต่ำกว่า -18 ° C จนเดินทางสู่ประเทศจีน ไปจนถึงอยู่บนจานที่ประธานาธิบดีทั้งสองได้ลองทาน

การสร้างโซลูชันซัพพลายเชน , การตรวจสอบย้อนกลับและการแก้ปัญหาความโปร่งใส ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจาก 3 บริษัทได้แก่ DNV GL, VeChain Tech และ ASI Group ในการเปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชน เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อตรวจสอบและรับรองข้อมูลผลิตภัฒณ์ในฝรั่งเศส – จีน รวมถึงการขนส่งและการกระจายสินค้าไปยังร้านอาหาร

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ปัจจุบันมี บริษัททั้งหมด 37 แห่งที่ใช้ XRP ไม่ว่าจะเป็นการรับชำระเงินหรือโอนเงินระหว่างประเทศ

Read Next

“VinDAX” เว็บเทรดคริปโตในเวียดนามถูกแฮ็ก มูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์