จีนประกาศ…จะไม่แบนอุตสาหกรรมการขุด crypto ภายในประเทศ หลังจากที่เคยออกมาขู่ก่อนหน้านี้

รัฐบาลจีนได้ตัดสินใจที่จะไม่กำจัดอุตสาหกรรมการทำเหมืองขุดสกุลเงินดิจิตอลออกจากประเทศ ในแผนขั้นสุดท้ายที่ได้มีการออกมาประกาศใหม่

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (National Development and Reform Commission: NDRC) ของจีน ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลที่ทำหน้าที่ในการกำหนดนโยบายเศรษฐกิจ ได้เผยแพร่คำแนะนำในการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมครั้งสุดท้าย – โดยจะเป็นรายชื่อของอุตสาหกรรมที่หน่วยงานได้ให้คำแนะนำแก่ประเทศในการส่งเสริม , ควบคุม , หรือขจัดออกไป – และในรายการทั้งหมดไม่ได้มีการกล่าวถึงการทำเหมือง crypto อยู่ในประเภทอุตสาหกรรมที่จะต้องถูกกำจัดอีกต่อไป

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนเมษายน หน่วยงาน NDRC ได้นำเสนอร่างและแนะนำรัฐบาล เกี่ยวกับธุรกิจการขุดเหมือง crypto ว่าไม่ปลอดภัยและเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากร และยังสร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม

ปัจจุบัน ประเทศจีนเป็นที่ตั้งของโรงงานเหมืองขุด cryptocurrency รายใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีเจ้าของเหมืองชื่อดัง เช่น Bitmain, Canaan และ Ebang โดยจากการประกาศล่าสุดยดูเหมือนจะเป็นการพัฒนาในเชิงบวกสำหรับอุตสาหกรรมการทำเหมือง crypto อีกด้วย

ประเทศจีนได้ให้การยอมรับเทคโนโลยี blockchain เมื่อเดือนที่แล้ว ตามที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีนออกมาประกาศการสนับสนุนและต้องการให้ประเทศจีนก้างขึ้นมาเป็นผู้นำ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป