ซีอีโอ MoneyGram วางแผนจะขยายการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วย XRP ของ Ripple ภายในสิ้นปีนี้

MoneyGram วางแผนที่จะขยายความร่วมมือกับ Ripple ด้วยโซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ใช้ XRP ภายในสิ้นปีนี้ Asheesh Birla รองประธานอาวุโสของ Ripple ออกมาเปิดเผยถึงแผนการดังกล่าว

“ซีอีโอของ MoneyGram ประกาศแผนการที่จะขยายการใช้งาน on-demand liquidity ของ Ripple ภายในสิ้นปีนี้ การเป็นหุ้นส่วนของเรากับ Ripple จะทำให้เกิดความแตกต่างในการแข่งขันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

ตามรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2019 ของ MoneyGram ระบุว่าการเป็นพันธมิตรกับ Ripple “กำลังก้าวไปข้างหน้า”

ความร่วมมือดังกล่าวจะถูกใช้ในดำเนินการซื้อขายเงินตราต่างประเทศของ MoneyGram และด้วยการเพิ่มการใช้โซลูชั่น On-Demand Liquidity (ODL) ของ Ripple ซึ่งปัจจุบันถูกใช้งานในเม็กซิโกเข้ามา จะช่วยขยายไปสู่โอกาสใหม่ๆด้วยการใช้ประโยชน์จาก RippleNet และ ODL

“ผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของเราสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของธุรกิจของเรา เนื่องจากเรามุ่งเน้นไปที่การพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้า , การเติบโตของการโอนเงินข้ามพรมแดนและนวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรมผ่านทางความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Ripple ในขณะที่ตลาดในสหรัฐอเมริกายังเป็นความท้าทายหลักของเราและยังคงมีสัญญาณที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ธุรกิจของเรานอกสหรัฐฯ เติบโตอย่างต่อเนื่องในไตรมาสนี้” Alex Holmes ซีอีโอ MoneyGram กล่าว

และสุดท้าย MoneyGram ยังเน้นว่าจะใช้ XRP เป็นสกุลเงินที่เหมือนเป็นสะพานในการเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรมและด้วยต้นทุนที่ต่ำ

ก่อนหน้านี้ Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ก็เพิ่งออกมาเปิดเปยว่า MoneyGram กำลังเร่งขยายการใช้งาน XRP สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนให้ครอบคลุมทั่วทั้งโลก

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป