ซีอีโอ Ripple กล่าวว่า MoneyGram กำลังเร่งขยายการใช้งาน XRP สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนให้ครอบคลุมทั่วโลก

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวว่า MoneyGram กำลังเร่งขยายการใช้งาน XRP สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนให้ครอบคลุมทั่วทั้งโลก

ในการสัมภาษณ์ใหม่ที่งาน Fintech Week 2019 ทางด้าน Brad Garlinghouse กล่าวว่า W. Alexander Holmes  ซีอีโอของ MoneyGram อยากทราบว่า Ripple จะขยายโซลูชั่นการชำระเงินที่ขับเคลื่อนด้วย XRP ที่เรียกว่า On-Demand Liquidity (ODL) ไปสู่หนทางใหม่อย่างไร

“ผมได้รับโทรศัพท์จาก CEO ของ MoneyGram เมื่อสองสัปดาห์ก่อน  และเขาอารมณ์เสียเพราะเรายังเคลื่อนไหวไม่เร็วพอ นั่นมันแทบไม่น่าเชื่อเลย เขาต้องการให้เราเปิดตัว On-Demand Liquidity ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม xRapid ในตลาดต่าง ๆ ให้เร็วขึ้นกว่านี้ เพราะพวกเขาประสบความสำเร็จกับการใช้งานที่เม็กซิโก เราต้องทำให้มันกระจายออกไปยังประเทศอื่นๆให้เร็วกว่านี้” Garlinghouse กล่าว

ปัจจุบัน On-Demand Liquidity เปิดดำเนินการใน 2 ประเทศ ได้แก่ – เม็กซิโกและฟิลิปปินส์

Garlinghouse กล่าวต่อไปว่า บริษัทจะเปิดตัวในตลาดอื่นได้เมื่อพวกเขามั่นใจว่าหน่วยงานกำกับดูแลและ market makers มีความพร้อมเต็มที่ “เราจะไม่เปิดตัวตลาดใหม่จนกว่าเราจะได้เข้าร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลในตลาดเหล่านั้น”

Ripple ได้ร่วมมือกับ MoneyGram เดือนกรกฎาคม โดยมีส่วนหนึ่งของข้อตกลงคือ Ripple ได้ซื้อหุ้นมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์ในบริษัทพร้อม option ในการซื้ออีก 20 ล้านดอลลาร์ในอีกสองปีข้างหน้า

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป