ชาวจีนสามารถเขียนความภักดีของตนต่อพรรคคอมมิวนิสต์จีน ลงบน blockchain ได้แล้ว

หากคุณเคยเป็นสมาชิกของพรรคคอมมิวนิสต์จีน และพบว่าคุณได้หลงลืมเหตุผลที่คุณอยากเข้าร่วมไปเสียแล้วล่ะก็ ไม่เป็นไร เพราะตอนนี้จีนได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาเพื่อให้สมาชิกของพรรคเขียนความภักดีของตนและบันทึกมันลงบนบล็อกเชนซะเลย

แอพตัวใหม่นี้จะช่วยให้สมาชิกของพรรคคอมมิวนิสต์เขียนคำมั่นว่าจะจงรักภักดีต่อพรรค และเหตุผลที่พวกเขาเข้าร่วม และคำตอบนั้นก็จะถูกเก็บไว้แบบถาวรใน distributed ledger ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยบันทึกความภักดีของสมาชิกไว้ในโลกไซเบอร์ตลอดกาลนาน โดยแอพดังกล่าว มีชื่อเรียกว่า Lian Shang Chuxin เปิดตัวเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วโดย The People’s Daily ซึ่งถือเป็นกระบอกเสียงอย่างเป็นทางการของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

Lian Shang Chuxin หรือ Chain on Aspirations ถูกตั้งชื่อตามคำสอนของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ที่ว่า “อย่าลืมความตั้งใจดั้งเดิมของคุณ” ซึ่งกระตุ้นให้สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ยังคงยึดมั่นในภารกิจของพวกเขา

แอพตัวนี้สามารถเข้าใช้งานได้อย่างง่ายดายและไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเพิ่มเติม เนื่องจากแอพดังกล่าวสามารถเปิดได้ผ่านทางโปรแกรม WeChat ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลยอดนิยมของประเทศจีน

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ซีอีโอเจ้าของเว็บเทรด Bakkt กล่าวว่า…”สถาบันการเงินทุกประเภท” กำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการยอมรับอนุพันธ์ bitcoin

Read Next

“จัสติน บีเบอร์” สร้างความประหลาดใจให้กับเหล่าสาวก XRP ด้วยการกล่าวถึงในอินสตาแกรมล่าสุด

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์