ปริมาณการทำธุรกรรมของ XRP สูงกว่าเครือข่ายอื่นถึง 50% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ปริมาณการทำธุรกรรมของ XRP พุ่งสูงขึ้นจนใกล้แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 1.60 ล้านรายการต่อวัน รายงานจาก BitInfoCharts

การทำธุรกรรมรายวันเพิ่มขึ้นเป็น 1.6 ล้านรายการ 

ยอดธุรกรรมรายวันของ XRP นั้นสูงกว่า 50% ของปริมาณธุรกรรมของ cryptocurrency ทั้งหมดในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา  โดยมี Ether (ETH) ตามมาเป็นอันดับสอง และ Bitcoin SV ( BSV ) ในอันดับที่สาม

ครั้งล่าสุดที่การทำธุรกรรมรายวันของ XRP อยู่ในระดับที่สูงขนาดนี้ ต้องย้อนไปเมื่อธันวาคม 2017 ในช่วงที่ตลาด crypto กำลังเป็นตลาดกระทิงและเฟื่องฟูสุดขีด

ในวันที่ 21 ตุลาคม XRP  มีธุรกรรมประมาณ 730,000 รายการต่อวัน ในขณะที่ 8 วันต่อมา ปริมาณธุรกรรมก็พุ่งถึง 1.6 ล้านรายการต่อวัน ถือเป็นการเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% ในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ ถือเป็นยอดการทำธุรกรรมรายวันที่สูงเป็นประวัติการณ์

ยังไม่ชัดเจนว่าอะไรเป็นสาเหตุของการเพิ่มขึ้นของธุรกรรมรายวัน อาจเป็นเพราะนักลงทุนกำลังเก็งกำไรว่าราคา XRP อาจสูงขึ้น จากการประชุม Swell ที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า อีกเหตุผลที่เป็นไปได้คือความร่วมมือของ Ripple กับผู้ให้บริการการชำระเงิน Moneygram ซึ่งกำลังสำรวจวิธีการใหม่ ๆ ในการใช้ XRP

ปัจจุบัน XRP มีการซื้อขายที่ประมาณ $0.302 เพิ่มขึ้นประมาณ 1.85% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีราคาสูงสุดตลอดทั้งสัปดาห์คือในวันที่ 26 ต.ค.ขณะที่ราคาต่ำสุดในรายสัปดาห์อยู่ที่ $0.262 ในวันที่ 23 ต.ค.

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป