กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอินเดีย พัฒนาระบบ Blockchain สำหรับการลงคะแนนออนไลน์

กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในอินเดียได้สร้างระบบการลงคะแนนผ่านบล็อคเชน ซึ่งทำให้ผู้ลงคะแนนสามารถลงคะแนนเสียงออนไลน์ได้

ระบบการลงคะแนนผ่านบล็อคเชน ได้รับการพัฒนาโดยนักศึกษาสามคนจาก Malla Reddy Engineering College for Women รายงานจาก The Hindu BusinessLine เมื่อวันที่ 21 ต.ค.

จากรายงานระบุว่าแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังแนวคิดนี้คือกำจัดอุปสรรคในการลงคะแนนเช่น คิวที่ยาว ณ คูหาเลือกตั้ง ทางด้าน Jayesh Ranjan ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายไอทีและอุตสาหกรรม ได้ขอให้ทีมของพวกเธอเข้าพบกับคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งรัฐเพื่อนำเสนอผลงานแนวคิดดังกล่าว

“ระบบได้รับการทดสอบในชุมชน ซึ่งมันปลอดภัยมากเพราะได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีบล็อกเชน มันยากมากที่จะถูกบุกรุกเข้าไปในสิ่งนี้” ชิวานี หนึ่งในสมาชิกกลุ่มที่สร้างระบบเลือกตั้งผ่านบล็อคเชนกล่าว

การนำบล็อกเชนมาในการลงคะแนนเสียงกำลังได้รับความสนใจจากประเทศต่างๆทั่วโลก มีการทดลองใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนโดยมีเป้าหมายหลักเพื่อเพิ่มความโปร่งใสและขยายการมีส่วนร่วมของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง  ก่อนหน้านี้ในเดือนตุลาคมในสองเขตของสหรัฐอเมริกาก็มีการประกาศว่าพวกเขาจะการลงคะแนนเสียงบนมือถือ ผ่านทาง blockchain ในการเลือกตั้งพิเศษในเดือนพฤศจิกายน 2019

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย