กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอินเดีย พัฒนาระบบ Blockchain สำหรับการลงคะแนนออนไลน์

กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในอินเดียได้สร้างระบบการลงคะแนนผ่านบล็อคเชน ซึ่งทำให้ผู้ลงคะแนนสามารถลงคะแนนเสียงออนไลน์ได้

ระบบการลงคะแนนผ่านบล็อคเชน ได้รับการพัฒนาโดยนักศึกษาสามคนจาก Malla Reddy Engineering College for Women รายงานจาก The Hindu BusinessLine เมื่อวันที่ 21 ต.ค.

จากรายงานระบุว่าแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังแนวคิดนี้คือกำจัดอุปสรรคในการลงคะแนนเช่น คิวที่ยาว ณ คูหาเลือกตั้ง ทางด้าน Jayesh Ranjan ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายไอทีและอุตสาหกรรม ได้ขอให้ทีมของพวกเธอเข้าพบกับคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งรัฐเพื่อนำเสนอผลงานแนวคิดดังกล่าว

“ระบบได้รับการทดสอบในชุมชน ซึ่งมันปลอดภัยมากเพราะได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีบล็อกเชน มันยากมากที่จะถูกบุกรุกเข้าไปในสิ่งนี้” ชิวานี หนึ่งในสมาชิกกลุ่มที่สร้างระบบเลือกตั้งผ่านบล็อคเชนกล่าว

การนำบล็อกเชนมาในการลงคะแนนเสียงกำลังได้รับความสนใจจากประเทศต่างๆทั่วโลก มีการทดลองใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนโดยมีเป้าหมายหลักเพื่อเพิ่มความโปร่งใสและขยายการมีส่วนร่วมของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง  ก่อนหน้านี้ในเดือนตุลาคมในสองเขตของสหรัฐอเมริกาก็มีการประกาศว่าพวกเขาจะการลงคะแนนเสียงบนมือถือ ผ่านทาง blockchain ในการเลือกตั้งพิเศษในเดือนพฤศจิกายน 2019

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป