ศาล กำหนดวันพิพากษา Gary Wang และ Nishad Singh อดีตผู้บริหาร FTX ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนนี้

ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางที่ทำหน้าที่กำกับดูแลการพิจารณาคดีของ แซม  Sam “SBF” Bankman-Fried อดีตซีอีโอของ FTX ได้กำหนดวันพิจารณาพิพากษา Gary Wang  ผู้ก่อตั้งร่วมของ FTX และ Nishad Singh อดีตผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม

ในบันทึกประจำวันที่ 9 กรกฎาคมที่ศาลแขวงสหรัฐฯ ประจำเขตตอนใต้ของนิวยอร์ก ผู้พิพากษา Lewis Kaplan กล่าวว่า การพิพากษาคดีของ Singh จะมีขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคม และคดีของ Wang ถูกกำหนดไว้ในวันที่ 20 พฤศจิกายน โดยยังไม่มีการกล่าวถึง Caroline Ellison อดีต CEO ของ Alameda Research ซึ่งให้การเป็นพยานในการพิจารณาคดีของ SBF ในปี 2023 ณ เวลาที่ตีพิมพ์

Wang และ Ellison เป็นกลุ่มแรก ๆ ที่รับสารภาพในข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับบทบาทของพวกเขาในการล่มสลายของ FTX ซึ่งปัจจุบันปิดตัวไปแล้วในปี 2022 โดย Singh รับสารภาพผิดในข้อหาอาญาหลายกระทงรวมถึงการฉ้อโกงและฟอกเงิน โดยในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 อดีตผู้บริหารทั้งสามคนให้การเป็นพยานกล่าวโทษ Bankman-Fried ในการพิจารณาคดีอาญา ซึ่งน่าจะส่งผลให้ผู้พิพากษา Kaplan ตัดสินจำคุกอดีตซีอีโอคนนี้เป็นเวลา 25 ปี 

อดีตผู้บริหาร FTX เข้าคุก

Ryan Salame อดีตซีอีโอร่วมของ FTX Digital Markets ก็ยอมรับสารภาพในข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องเช่นกัน แต่ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นส่วนใหญ่ ส่งผลให้ผู้พิพากษา Kaplan ตัดสินจำคุกเค้า 90 เดือน โดยเขามีกำหนดเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในวันที่ 29 สิงหาคม

ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่า Singh และ Wang จะได้รับโทษจำคุกจากบทบาทของพวกเขาในการล่มสลายของ FTX หรือไม่ เนื่องจากทั้งสองคนให้ความร่วมมือกับทางการสหรัฐฯ ในระหว่างการพิจารณาคดีอาญาของ SBF

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptoslate.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป