จำนวนที่อยู่ใหม่บนเครือข่าย Bitcoin เพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 2 เดือน

แม้ว่าตลาดจะตกต่ำ แต่จำนวนที่อยู่ใหม่บนเครือข่าย Bitcoin ก็เพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบสองเดือน โดยค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เจ็ดวัน (7DMA) พบว่ามีที่อยู่ใหม่มากกว่า 317,000 รายการเมื่อวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม และการเพิ่มขึ้นนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าสังเกตเป็นพิเศษเมื่อพิจารณาว่าราคา BTC ลดลงมากกว่า 10% ในช่วงเวลาเดียวกัน

เมื่อพิจารณาจากมุมมองนี้ ในช่วงต้นสัปดาห์ที่แล้ว พบว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 7 วันมีที่อยู่ใหม่เพียง 263,000 รายการ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 20% เมื่อเทียบเป็นสัปดาห์ต่อสัปดาห์

สิ่งนี้หมายถึงอะไรสำหรับเครือข่าย Bitcoin?

เราอาจสันนิษฐานได้ว่า การเพิ่มขึ้นของจำนวนที่อยู่ใหม่ในเครือข่ายจะนำไปสู่กิจกรรมที่เพิ่มมากขึ้นใช่หรือไม่ ? แต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไป

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 7 วันของค่าธรรมเนียมธุรกรรมเฉลี่ยของ Bitcoin อยู่ที่ระดับต่ำสุดเพียง 1.75 ดอลลาร์ ในขณะเดียวกัน ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 7 วันของค่าธรรมเนียมธุรกรรมเฉลี่ยของ Ethereum อยู่ที่ 2.50 ดอลลาร์ เมื่อสามเดือนที่แล้ว 7DMA ของค่าธรรมเนียมธุรกรรมเฉลี่ยของ Bitcoin สูงกว่าของ Ethereum มากกว่า 10 เท่า

ที่มา The Block Data

ค่าธรรมเนียมทั้งหมดที่จ่ายให้กับ Bitcoin นั้นยังต่ำกว่า Ethereum อย่างมาก โดยค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เจ็ดวันของค่าธรรมเนียมทั้งหมดที่จ่ายให้กับเครือข่ายอยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในสามของ Ethereum เท่านั้น ซึ่งถือเป็นการลดลงอย่างเห็นได้ชัดสำหรับเครือข่าย Bitcoin

ความแตกต่างนี้เน้นย้ำว่า แม้จะมีผู้เข้าร่วมรายใหม่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าค่าธรรมเนียมธุรกรรมจะสูงขึ้นหรือกิจกรรมบนเครือข่ายจะเพิ่มขึ้นในตอนนี้

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป