ไม่สนเสียงวิจารณ์ : รัฐบาลเยอรมัน โอน BTC ไปยังเว็บเทรด เพิ่มอีกกว่า 3,000 BTC

รัฐบาลเยอรมันได้โอน Bitcoin มากกว่า 3,000 BTC ส่งผลให้ปริมาณ BTC ทั้งหมดที่รัฐบาลโอนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเป็นตัวเลขห้าหลัก

การทำธุรกรรมยังคงดำเนินต่อไปนับตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน แม้ว่าสมาชิกรัฐสภาอย่าง Joana Cotar จะเรียกร้องให้รัฐบาล “หลีกเลี่ยง” การกระทำดังกล่าวก็ตาม

ที่มา: Arkham Intelligence

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รัฐบาลเยอรมันมีเงินเข้าและออกรวมกันมากกว่า 6,000 BTC ซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งถูกโอนออกจากกระเป๋าเงิน

ในระหว่างวัน ที่อยู่ปัจจุบันที่ถือ BTC จำนวน 35,488 BTC ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์นั้น ได้รับ BTC จำนวน 4,340 BTC และมากกว่า 3,000 BTC ได้ถูกย้ายไปยังเว็บเทรดหรือไปยังที่อยู่ที่ไม่รู้จัก

Cotar ออกแถลงการณ์ถึงรัฐบาลเยอรมนีเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม โดยระบุว่าการเก็บ BTC ไว้อาจช่วยให้ประเทศสามารถกระจายสินทรัพย์ในคลังของตน , ส่งเสริมนวัตกรรม, และป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ แต่การเลือกขาย BTC ที่รัฐถืออยู่นั้น “ไม่เพียงแต่ไม่สมเหตุสมผลเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียอีกด้วย” อย่างไรก็ตามรัฐบาลกลับขายสินทรัพย์ออกไปอีก 172 ล้านดอลลาร์ในวันเดียวกันนั้นเอง

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptonews.com.au

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป