กองทุน BUIDL ของ BlackRock มีมูลค่าตลาดถึง 500 ล้านดอลลาร์ ในเวลาไม่ถึง 4 เดือน

กองทุน BlackRock USD Institutional Digital Liquidity มีมูลค่าตลาดถึง 500 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้เป็นกองทุนตราสารหนี้ในรูปแบบโทเค็นกองทุนแรกที่ไปถึงระดับสำคัญดังกล่าว

BlackRock BUIDL เปิดตัวเมื่อไม่ถึง 4 เดือนที่ผ่านมา โดยปัจจุบันถือครองโทเค็นในคลังมูลค่า 502.8 ล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก Etherscan

BUIDL ของ BlackRock แซงหน้า Franklin OnChain US Government Money Fund (BENJI) ขึ้นเป็นกองทุนตราสารหนี้โทเค็นที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อปลายเดือนเมษายน ซึ่งห่างจากการเปิดตัวเมื่อวันที่ 15 มีนาคม เพียงไม่ถึง 6 สัปดาห์ และ BUIDL ก็ยังคงครองตำแหน่งสูงสุดมาโดยตลอด

ราคาของ BUIDL จะถูกตรึงไว้ที่ 1:1 กับดอลลาร์สหรัฐ และจ่ายเงินปันผลที่เกิดขึ้นรายวันโดยตรงให้กับนักลงทุนทุกเดือนผ่านความร่วมมือกับ Securitize แพลตฟอร์มโทเค็นสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริง

OUSG ของ Ondo เป็นผู้ถือ BUIDL รายใหญ่ที่สุดด้วยมูลค่า 173.7 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่บริษัทผู้จัดทำสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Mountain Protocol ก็ถือ BUIDL เพื่อ back USDM

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ investopedia.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป