รายได้ค่าธรรมเนียมรายวันบน Arbitrum เพิ่มขึ้น 16,500% หลังการเปิดตัว ZRO ของ LayerZero

รายได้ค่าธรรมเนียมบน Arbitrum เพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้รายรับต่อวันสูงถึง 3.43 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นประมาณ 16,680% เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า หลังจากการเปิดตัว ZRO ของ LayerZero

LayerZero เปิดตัวโทเค็น ZRO เมื่อวันพฤหัสบดี แต่กลับก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกลไก “การบังคับบริจาค” ที่กำหนดให้คนที่จะเคลม Airdrop ต้องบริจาคเงินจำนวนเล็กน้อยต่อโทเค็น

กลไกเหล่านี้ผลักดันค่าธรรมเนียมก๊าซเฉลี่ยบนบล็อคเชนสูงถึง 0.89 ดอลล่าร์ เพิ่มขึ้นจากค่าธรรมเนียมปกติที่น้อยกว่า 0.01 ดอลล่าร์

รายได้และกำไรของ Arbitrum พุ่งสูงขึ้น ที่มา: Dune Analytics

LayerZero แย้งว่าการเปิดตัวโทเค็นนั้น “ไม่ใช่ airdrop” เนื่องจาก airdrops เข้ากันไม่ได้กับ “เป้าหมายของการกระจายอย่างเท่าเทียมกัน , การสร้างชุมชน , และสุขภาพของโปรโตคอล” เนื่องจากผู้รับจำนวนมากมี “ความสนใจเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย” ในโครงการระยะยาว

ในขณะเดียวกัน ราคา ZRO ก็พังทลายลง โดยลดลง 23% เหลือ 3.42 ดอลลาร์ หลังแตะจุดสูงสุดที่ 4.79 ดอลลาร์ตามข้อมูลของ CoinGecko

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป