MetaMask อัปเดตนโยบายความเป็นส่วนตัว ความโปร่งใส และการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลใหม่

Consensys บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง MetaMask ได้อัปเดตนโยบายความเป็นส่วนตัวเพื่อปรับปรุงความยินยอมของผู้ใช้ , ความโปร่งใส , และการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขา

การเปลี่ยนแปลงนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้มาตรการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการของ Consensys รวมถึง MetaMask 

“ในฐานะบริษัทซอฟต์แวร์บล็อกเชนที่มีภารกิจในการปลดล็อกพลังการทำงานร่วมกันของชุมชนด้วยการทำให้ Web3 ใช้งานง่าย , เข้าถึงได้ในระดับสากล เราเข้าใจดีว่าความเป็นส่วนตัวมีความสำคัญเพียงใด”

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ

Consensys ได้ทำการอัปเดตสำคัญ ๆ หลายประการในนโยบายความเป็นส่วนตัว โดยให้ความโปร่งใสในการประมวลผลที่อยู่ internet protocol  (IP) , ขยายขอบเขตและปรับปรุงการจัดการข้อมูลผู้ใช้

“สำหรับที่อยู่ IP เราอาจประมวลผลที่อยู่ IP ของคุณชั่วคราวเฉพาะในกรณีที่จำเป็นสำหรับบริการบางอย่างของเรา (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า MetaMask ของคุณ) เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับผู้ใช้ MetaMask ซึ่งรวมถึงการป้องกันการโจมตี DDoS เป็นต้น”

ความเป็นส่วนตัวครอบคลุมถึง MetaMask Institutional, MetaMask Developer , Linea, Teku, Besu และ Phosphor และรวมถึงฟังก์ชัน opt-out ใหม่สำหรับผู้ใช้ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว

“หากผู้ใช้ต้องการจำกัดการรวบรวมอุปกรณ์และข้อมูลการใช้งานของตนเพิ่มเติม ผู้ใช้สามารถพิจารณาใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือนหรือ ‘VPN’ ได้”

“[…] ในกรณีที่มีการละเมิดข้อมูล ที่อยู่ IP จะได้รับการจัดการในลักษณะเดียวกับข้อมูลส่วนบุคคลประเภทอื่น ๆ โดยทีมรักษาความปลอดภัยของเราจะทำหน้าที่ควบคุมเหตุการณ์ทันที และเราจะปฏิบัติตามข้อผูกพันในการแจ้งเตือนใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้น”

คุณสมบัติความเป็นส่วนตัวใหม่ของ MetaMask

MetaMask ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการของ Consensys ได้เปิดตัวฟีเจอร์การควบคุมและความเป็นส่วนตัวใหม่ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกำหนดค่ากระเป๋าเงินของตนตามความต้องการความเป็นส่วนตัวได้

“เราได้ขยายขอบเขตฟีเจอร์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมอบตัวเลือกที่ละเอียดผ่านการตั้งค่าขั้นสูงที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและกำหนดค่าได้ และเมื่อใดก็ได้”

คุณสมบัติใหม่นี้รวมถึงการปิดใช้งานหรือเปิดใช้งานการแจ้งเตือนความปลอดภัย , การตรวจจับโทเค็นและ NFT โดยอัตโนมัติ , และการกำหนดค่า remote procedure call (RPC) ที่ได้รับการปรับปรุง 

“ผู้ใช้สามารถสลับการตั้งค่าให้เป็น “ปิด” ได้เพื่อจำกัดการแบ่งปันข้อมูล […] นอกจากนี้เรายังตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้จัดทำข้อตกลงการประมวลผลข้อมูลกับผู้ให้บริการบุคคลที่สามตามที่กฎหมายกำหนดเมื่อประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล”

“MetaMask ไม่ได้เก็บ private keys ของคุณ […] ไม่ขายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ […] และไม่ได้รวบรวมหรือรักษาข้อมูลส่วนบุคคลเว้นแต่จำเป็นต้องให้บริการแก่คุณและ […] ไม่รวบรวมข้อมูลทางการเงิน , ข้อมูลการชำระเงินหรือธนาคาร” 

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป