Binance CEO: อุตสาหกรรม Crypto ได้เปลี่ยนจาก ‘ผู้ใช้งานกลุ่มแรก’ เป็น ‘คนส่วนใหญ่ในช่วงแรก’

Richard Teng ซีอีโอของ Binance กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Cointelegraph ว่า อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลได้เปลี่ยนจากยุคของ “ผู้ใช้งานกลุ่มแรก” และตอนนี้ได้เข้าสู่ยุคของ “คนส่วนใหญ่ในยุคแรก” 

คำยืนยันของ Teng เป็นการตอบสนองต่อคำร้องขอความเห็นจาก Cointelegraph เกี่ยวกับการประกาศของบริษัทเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนถึงการผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนถึง 200 ล้านคนทั่วโลก

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้ว 200 ล้านคนและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ” Teng เขียนในคำอธิบายที่ให้ไว้ทางอีเมล และเสริมว่า “ความสำเร็จนี้เป็นศูนย์รวมของความไว้วางใจที่ชุมชน crypto และผู้เล่นในอุตสาหกรรมยังคงมีอยู่ในระบบนิเวศของ Binance””

CEO กล่าวถึง “การเติบโตอย่างรวดเร็ว” ของบริษัท (จำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นจาก 100 เป็น 200 ล้านคนในเวลาเพียง 26 เดือน) เนื่องจากมุมมองที่เปลี่ยนแปลงไปสำหรับอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล

“เหตุการณ์สำคัญนี้ไม่ใช่แค่ชัยชนะของ Binance เท่านั้น แต่ยังเป็นสัญญาณของการเติบโตที่แข็งแกร่งและวุฒิภาวะสำหรับภาคคริปโตที่กว้างขึ้น … มันสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงจาก ‘ผู้ใช้งานในกลุ่มแรก’ ของสกุลเงินดิจิทัล ไปสู่ ​​’คนส่วนใหญ่ในช่วงแรก’ ซึ่งบ่งชี้ว่าประชากรทั่วโลกจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังรับรู้ถึงความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด”

อย่างไรก็ตาม Binance จะไม่หยุดนิ่ง เนื่องจากยังคงมีภารกิจในการเพิ่มผู้ใช้ให้ถึงหนึ่งพันล้านคน “เรายังก้าวไปข้างหน้า” Teng กล่าว “เรายังคงมุ่งเน้นให้ Binance เป็นหัวหอกในการริเริ่มที่ส่งเสริมการรวมทางการเงินและนวัตกรรม”

เส้นทางสู่ผู้ใช้หนึ่งพันล้านคนไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องมีเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันเกือบสองเท่าทั่วโลก

นอกจากนี้ยังต้องการการสนับสนุนทางการเมืองจากหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกาที่มีผู้ถือครอง crypto เกือบ 50 ล้านคน หรือประมาณ 10% ของฐานผู้ใช้ทั่วโลก

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ bloomberg.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป