บริษัทรัสเซีย หันมาใช้ USDT เพื่อทำธุรกรรมการค้าในจีน ท่ามกลางการคว่ำบาตร

บริษัทรัสเซียหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะ USDT Stablecoins ในการทำธุรกรรมกับพันธมิตรชาวจีน เนื่องจากการคว่ำบาตรอย่างต่อเนื่องตามรายงาน ของ Bloomberg

บริษัทรัสเซียหันมาใช้ Stablecoins

ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2022 ธุรกิจในรัสเซียประสบปัญหาเรื่องการชำระเงินอย่างมากเนื่องจากการคว่ำบาตร โดยสิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อทั้งบริษัทที่ถูกคว่ำบาตรและบริษัทที่ไม่ได้เป็นเป้าหมายโดยตรง โดยบริษัทสินค้าโภคภัณฑ์พบว่า Stablecoin เป็นโซลูชั่นในทางปฏิบัติสำหรับการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน ที่ช่วยเอาชนะปัญหาในการรับการชำระเงินและการจัดหาอุปกรณ์

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา จีนได้กลายเป็นตลาดส่งออกหลักสำหรับสินค้ารัสเซีย อย่างไรก็ตาม ธุรกรรมทางการเงินที่ส่งผ่านฮ่องกงกลายเป็นเรื่องท้าทาย เนื่องจากกระทรวงการคลังของสหรัฐฯขู่ว่าจะมีการคว่ำบาตรต่อหน่วยงานที่อำนวยความสะดวกในการหลีกเลี่ยงข้อจำกัดที่มีอยู่

เพื่อจัดการกับความซับซ้อนเหล่านี้ ทั้งสองประเทศจึงหันมาใช้ USDT มากขึ้น ซึ่งวิธีการนี้ช่วยลดความเสี่ยงของการถูกระงับบัญชีธนาคารในต่างประเทศ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ แม้ว่าจะเปิดบัญชีหลายบัญชีในสถานที่ต่างๆ ก็ตาม อย่างไรก็ตาม แนวทางนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เนื่องจาก เวเนซุเอลา ก็มักใช้ Tether ในการทำธุรกรรมเกี่ยวกับน้ำมัน

อ้างอิง : beincrypto.com
ภาพ forbes.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป