การอนุมัติ Spot Ethereum ETF ‘อาจเป็นข่าวดีสำหรับ Bitcoin’ เช่นกัน — Michael Saylor กล่าว

Michael Saylor ผู้ก่อตั้ง MicroStrategy อ้างว่า การอนุมัติ Spot Ethereum ETF ล่าสุดจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาเป็นข่าวดีสำหรับ Bitcoin เช่นกัน

“สิ่งนี้ดีสำหรับ Bitcoin หรือไม่? ใช่ ผมคิดว่ามันดีสำหรับ Bitcoin ซึ่งจริง ๆ แล้วผมคิดว่ามันอาจจะดีกว่าสำหรับ Bitcoin เพราะเรามีอำนาจทางการเมืองมากกว่าที่ได้รับการสนับสนุนจากอุตสาหกรรม crypto ทั้งหมด” Saylor กล่าวกับ Peter McCormack พอดแคสต์ Bitcoin ในตอนที่ 25 พฤษภาคม ของรายการ What Bitcoin Did podcast

“พวกเขาจะทำหน้าที่เป็นอีกแนวป้องกันของ Bitcoin” เขากล่าว หลังจากมีข่าวว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) อนุมัติ Ether ETF จำนวน 8 รายการ

Saylor ย้ำว่าสิ่งนี้จะ “เร่งการยอมรับของสถาบัน” เนื่องจากก่อนหน้านี้นักลงทุนยังคงระมัดระวังที่จะยอมรับ crypto ว่าเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมาย นอกจากนี้ Saylor อธิบายว่าพวกเขาจะจัดสรรเงินทุนให้กับสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ แต่ Bitcoin จะยังคงได้รับเงินทุนส่วนใหญ่ที่ได้รับการจัดสรรในฐานะ “ผู้นำ” ของสกุลเงินดิจิทัล

“ผมคิดว่านักลงทุนกระแสหลักจะบอกว่ามีสินทรัพย์ประเภท crypto อยู่ในขณะนี้ บางทีเราอาจจัดสรร 5% หรือ 10% ให้กับประเภทสินทรัพย์ crypto แต่ Bitcoin จะเป็น 60% หรือ 70% ของสิ่งนั้น” เขากล่าว

Saylor ยอมรับว่าความคิดเห็นของเขาเปลี่ยนไปใน spot Ether ETF เนื่องจากก่อนหน้านี้เขารู้สึกว่ามีโอกาสน้อยที่จะได้รับการอนุมัติจาก SEC

“สองสัปดาห์ก่อน โลกดูเหมือนว่า Bitcoin จะเป็นสินทรัพย์เดียวที่ได้รับการแปลงเป็นหลักทรัพย์และเสนอให้เป็น Spot ETF โดย Wall Street และมันจะแพร่กระจายในฐานะสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย” เขาอธิบาย

อ้างอิง : cointelegraph.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป