Aptos มียอดธุรกรรมของผู้ใช้ สูงสุดเป็นประวัติการณ์

Aptos แพลตฟอร์มบล็อกเชนเลเยอร์ 1 ซึ่งพัฒนาโดยอดีตพนักงาน Facebook ได้บรรลุความสำเร็จครั้งใหม่ในธุรกรรมบล็อกเชน แซงหน้า Solana ด้วยธุรกรรม 115.4 ล้านรายการในวันเดียวในวันที่ 25 พฤษภาคม เทียบกับ Solana ที่มีธุรกรรม 31.7 ล้านรายการ

ปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดเกณฑ์มาตรฐานใหม่ และแซงหน้าสถิติ L1 ก่อนหน้านี้ซึ่งมีปริมาณการทำธุรกรรมมากกว่า 65 ล้านรายการที่ Sui Network ถือครองอยู่ โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นที่สำคัญมากกว่า 50%

จากข้อมูลของ Aptoscan ผู้ใช้บล็อกเชน TPS (ธุรกรรมต่อวินาที) ก็แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 32,000 ในวันเดียวกัน สิ่งนี้บ่งบอกถึงการเพิ่มขึ้นอย่างมากของกิจกรรมภายในระบบนิเวศบล็อคเชน ซึ่งตอกย้ำถึงการยอมรับที่เพิ่มขึ้นและโมเมนตัมในอุตสาหกรรม

กิจกรรมการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วบน Aptos เป็นผลมาจากการเปิดตัว Tapos Cat ซึ่งเป็นเกมใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว โดยภายในวันแรกบน mainnet เกมได้ประมวลผลธุรกรรมที่น่าประทับใจถึง 10 ล้านธุรกรรม ซึ่งมีส่วนอย่างมากต่อกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์ม

ธุรกรรมของผู้ใช้รายวันพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ที่มา: Aptos

ในเกม Tapos Cat ผู้ใช้สามารถรับโทเค็น $HEART ได้โดยการ ‘จั๊กจี้’ แมว โดยมีโครงสร้างของเกมที่อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมหลายรายการ นอกจากนี้ เกมยังมอบประสบการณ์ที่ไม่ต้องเสียค่า gas ใน 72 ชั่วโมงแรก เพื่อกระตุ้นให้ผู้เล่นเข้าร่วมและสนุกกับเกมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

และแม้จะมีธุรกรรมปริมาณมาก Aptos ก็ยังคงรักษาค่าธรรมเนียม gas และอัตราความสำเร็จที่สม่ำเสมอ ซึ่งความเสถียรนี้เกิดขึ้นได้ด้วยฟีเจอร์ Aggregator บนแพลตฟอร์ม Aptos ซึ่งช่วยให้ประมวลผลธุรกรรมหลายรายการพร้อมกันได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

Aptos Labs ยังคงมุ่งมั่นที่จะขยายขอบเขตภารกิจในการทำให้ผู้คนหลายพันล้านคนสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ที่มีการกระจายอำนาจ โดยเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ทีม Aptos Labs ได้เปิดตัวที่ปรึกษาระดับโลกคนใหม่ ซึ่งรวมถึง David Lawee อดีตรองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กรของ Google

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptonews.ne

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป