Xterio ร่วมมือกับ BNB Chain เพื่อนำเกม Web3 ของตนไปสู่ ​​L2 blockchain ใหม่ที่เน้นด้านการเล่นเกม

Xterio ผู้เผยแพร่เกม Web3 ได้ร่วมมือกับ BNB Chain เพื่อนำเกมของตนไปสู่บล็อกเชน Layer 2 ที่เน้นการเล่นเกมใหม่

เครือข่ายจะใช้ประโยชน์จาก BNB เป็น gas token และมีส่วนสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานของระบบนิเวศของ BNB Chain โดย AltLayer ยังสนับสนุนความพยายามดังกล่าวด้วยการมอบความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคที่สำคัญ

“ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการตอกย้ำความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ของ Xterio กับ BNB และเปิดประตูสู่ศักยภาพของระบบนิเวศ BNB และช่วยให้ Xterio ได้ผู้เล่นใหม่ ๆ สำหรับเกม Web3″ Michael Tong ซีอีโอของ Xterio กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ GamesBeat

ด้วยความร่วมมือครั้งใหม่ นักพัฒนาสามารถเข้าร่วมแค็ตตาล็อกเกม first-party ที่ใหญ่ที่สุดใน Web3 พร้อมเข้าถึงฐานผู้ใช้กว่าหกล้านคน , ได้รับโซลูชันด้านเทคนิค , และช่วยให้ผู้เล่นของพวกเขาสามารถเข้าถึงระบบนิเวศของเกมที่จัดลำดับความสำคัญของเกมคุณภาพสูง Tong กล่าว

ความร่วมมือดังกล่าวทำให้ Xterio และ BNB Chain สามารถมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำซึ่งเต็มไปด้วย AI และปรับปรุงด้วยการเป็นเจ้าของดิจิทัลให้กับผู้ใช้ BNB หลายล้านคน โดย BNB Chain จะให้การสนับสนุนทางการตลาดที่สำคัญเพิ่มเติมแก่ Xterio ผ่านการเข้าร่วมแคมเปญและโปรแกรม end-user referral

ในด้านการตลาด ความร่วมมือดังกล่าวมีข้อได้เปรียบในการเข้าถึงผู้คนผ่านโปรโตคอลบล็อกเชนที่มากขึ้นและเข้าถึงตลาดของผู้เล่นในวงกว้างขึ้น และจะช่วยลดความขัดแย้งสำหรับผู้เล่นเมื่อต้องจัดจำหน่ายสินค้าดิจิทัลหรือชำระเงินสำหรับการทำธุรกรรม นอกจากนี้ยังปรับปรุงความปลอดภัยของผู้ใช้อีกด้วย

“ท้ายที่สุดแล้ว เราต้องการเปิดตัวเกมจาก first-party ให้ได้มากที่สุด” Tong กล่าว “นั่นสามารถทำให้เราแตกต่างได้จริง ๆ และเราทุกคนก็มักจะชอบผจญภัยในการพยายามใช้เทคโนโลยี Web3”

ความก้าวหน้าของ Xterio

Xterio ร่วมมือกับ BNB Chain

Tong กล่าวว่า Xterio ยืนอยู่แถวหน้าของระบบนิเวศเกม Web3 โดยนำเสนอทักษะการพัฒนาระดับสูงและความเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่าย โดย Xterio มีเกมจาก first-party รายใหญ่ 5 เกมที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมีเครือข่ายพันธมิตรเกมมากกว่า 45 ราย และขณะนี้ Xterio สามารถเข้าถึงชุมชนเกมระดับโลกที่มีผู้ใช้มากกว่าหกล้านคน

โครงการนี้มีเงินทุนด้านระบบนิเวศประมาณ 80 ล้านดอลลาร์สำหรับ Xterio Foundation, Xterio Labs และสตูดิโอเกม Tong กล่าว

Xterio ก่อตั้งขึ้นโดยผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอย่าง Tong และ Jeremy Horn ซึ่งเป็น COO โดยมุ่งมั่นที่จะบูรณาการเทคโนโลยี Web3 เข้ากับเกมและการมีส่วนร่วมของนักเล่นเกมทั่วโลก

Tong กล่าวว่าทีมงานเริ่มทำงานกับ Xterio ในเดือนมกราคม 202 และมีพนักงานประมาณ 40 คน โดยบริษัทกำลังผลิตและจำหน่ายเกมในสตูดิโอของบริษัทเอง โดยรวมแล้ว มีพนักงานมากกว่า 100 คนที่ทำงานให้กับ Xterio และบริษัทในเครือที่ Xterio มีเจ้าของจำนวนมาก คนส่วนใหญ่อยู่ในเอเชีย ในสิงคโปร์และฮ่องกง แม้ว่าโครงการนี้จะก่อตั้งขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์ก็ตาม

มีเกม first party ห้าเกม รวมถึง Age of Dino ซึ่งเป็นเกมกลยุทธ์ 4X สำหรับอุปกรณ์มือถือ และมีให้บริการในสหรัฐอเมริกา แม้ว่าบริษัทจะยังไม่ได้เริ่มดำเนินการโปรโมตผู้ใช้ก็ตาม แต่มีการติดตั้งแล้ว 150,000 ครั้งโดยไม่มีการตลาด

“เราวางแผนที่จะเรื่องการตลาดให้สูงสุด ดังนั้นในช่วงการเพิ่มประสิทธิภาพ KPI ขั้นต่อไป เราวางแผนที่จะเริ่มทำการตลาดในช่วงปลายเดือนเมษายน หวังว่าอย่างนั้น จากนั้นจึงขยายขนาดจากจุดนั้น” Horn กล่าว “นั่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา และช่วยให้ผู้เล่นสามารถถือ NFT ได้อย่างราบรื่น และทำธุรกรรมกับ NFT จากแพลตฟอร์มมือถือสู่ตลาดของเรา”

ความสำเร็จในช่วงแรก

Jeremy Horn ผู้ร่วมก่อตั้ง Xterio

“เราเปิดตัว mainnet เมื่อประมาณสองสัปดาห์ก่อน และในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา เรามีกระเป๋าเงินมากกว่าหกล้านกระเป๋าที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย Xterio” Jeremy Horn ผู้ร่วมก่อตั้ง Xterio กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ GamesBeat “มันเป็นตัวเลขที่น่าทึ่ง”

Xterio มีกระเป๋าเงินที่ใช้งานอยู่ประมาณ 1.5 ล้านครั้งต่อวัน ซึ่งหมายถึงจำนวนครั้งต่อวันที่มีคนสร้างธุรกรรมกระเป๋าเงินบนเครือข่าย โดยกิจกรรมดังกล่าวทำให้ Xterio กลายเป็นเครือข่ายอันดับ 4 ในแง่ของธุรกรรมต่อวัน Horn กล่าว

“เราใช้เวลาสองปีที่ผ่านมาในการสร้างแบรนด์ของเรา และเราได้เห็นความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อในฐานะแพลตฟอร์มเปิดตัวตลาด” Horn กล่าว

บริษัทยังมี Eth มูลค่า 3.2 พันล้านดอลลาร์ (สกุลเงินดิจิทัล Ethereum) ที่ stake บนเครือข่าย Xterio

“นั่นช่วยให้เราสามารถรักษาความปลอดภัยให้เครือข่ายและเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรม” ตงกล่าว “เรารู้สึกขอบคุณและมีความสุขเป็นอย่างยิ่ง เราไม่ได้คาดหวังว่าเราจะเติบโตเร็วขนาดนี้ เรามีธุรกรรมมากมาย โดยผู้เล่นต้องการรับคะแนนและเข้าร่วมในแคมเปญของเรา แต่มันแสดงให้เห็นจากกรณี stress test ว่าเราสามารถขยายธุรกรรมได้เป็นล้านรายการและเป็น L2 chain อันดับหนึ่งได้ และเราไม่เคยได้รับการร้องเรียนในแง่ของความเร็วของการทำธุรกรรมในแง่ของค่าธรรมเนียม gas และในแง่ของการขยายขนาด”

การจัดการกับเครือข่าย BNB

Xterio chain จะถูกรันและจัดการโดย AltLayer โดยจะทำงานเป็น L2 ที่ settling บน BNB Chain และใช้ OP Stack เป็น rollup framework

การเปิดตัวจะมุ่งเน้นไปที่เกมที่ขับเคลื่อนด้วย Web3 และ AI โดยมีแผนจะสร้างระบบนิเวศ on-chain เกี่ยวกับเกม Triple-A ที่ใช้ประโยชน์จากโทเค็น $XTER

นอกเหนือจากการบูรณาการเข้ากับเกม Xterio หลายเกมแล้ว Xterio chain จะทำหน้าที่เป็นแกนหลักของระบบนิเวศ Xterio โดยเป็นประตูสู่ระบบนิเวศเกมที่มีชีวิตชีวา และช่วยให้ผู้เล่นสามารถรวบรวม , เป็นเจ้าของ , และแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างง่ายดายในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเข้าถึงได้ และช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้าง , แจกจ่าย , และจัดการสินทรัพย์นับล้านได้อย่างราบรื่น Tong กล่าว

เครือข่ายนี้ควบคู่ไปกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยี Xterio ที่ครอบคลุม เราตั้งใจที่จะทำให้องค์ประกอบบนเครือข่ายทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ที่ราบรื่น , ธุรกรรมราคาถูก , การซื้อที่ทำได้ง่าย ๆ ในคลิกเดียว , ตลาดการชำระเงินที่ยืดหยุ่น และ Launchpad และอื่น ๆ

“ใน Web3 ยังมีอุปสรรคมากมายสำหรับผู้ใช้ในการเริ่มต้นใช้งาน , การตั้งค่ากระเป๋าสตางค์ , การ bridge ระหว่างเครือข่ายต่างๆ และเรากำลังพยายามแก้ไขปัญหาประเภทนี้ด้วย” Tong กล่าว

นอกเหนือจากการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมแล้ว ทาง Xterio marketplace  และ NFT Launchpad ยังจะใช้โทเค็น Xterio เป็นวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย ซึ่งใช้ได้ทั้งการซื้อและค่าธรรมเนียม gas เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและสะดวกสบาย

ทีมพัฒนาหลักของ BNB Chain กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง BNB Chain และ Xterio ซึ่งเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับในด้านเกม Web3 และ AI จะช่วยเสริมระบบนิเวศของ BNB Chain และนำประสบการณ์ออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมที่ขับเคลื่อนโดยการเป็นเจ้าของดิจิทัลมาสู่คนนับล้านทั่วโลก โดยเทคโนโลยี OPRollUp อันล้ำสมัยของ Xterio ที่ติดตั้งบน BNB Chain ได้สร้างจุดสูงสุดแห่งความเป็นเลิศ โดยมีธุรกรรมที่ปรับขนาดได้ต่อวินาที และการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับ Xterio และพันธมิตรเกมของพวกเขาต่อไป”

เมื่อมองไปข้างหน้า Xterio chain จะเปิดประตูสู่นักพัฒนาเกมที่กำลังมองหาโซลูชันที่ซับซ้อนแต่ใช้งานง่ายเพื่อขับเคลื่อนการสร้างสรรค์ของพวกเขาผ่านเครือข่าย Xterio โดยนักพัฒนาจะสามารถเข้าถึงแค็ตตาล็อกเกม first-party ที่ครอบคลุมมากที่สุดใน Web3 และเข้าถึงฐานผู้ใช้มากกว่าหกล้านคน ซึ่งปัจจุบันเติบโตอย่างรวดเร็ว

“Xterio มีความมุ่งมั่นที่จะรักษาตำแหน่งที่โดดเด่นภายในระบบนิเวศของ BNB Chain แต่จะกลายเป็นเครือข่ายและแพลตฟอร์มที่สำคัญที่สุดทั่วโลก โดยกำหนด gold standard สำหรับการเล่นเกม on-chain” Tong กล่าว “ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ BNB ซึ่งเป็นเครือข่ายที่เป็นที่รู้จักและผ่านการพิสูจน์แล้วทั่วโลก พร้อมที่จะกำหนดขอบเขตใหม่ของการนำ BNB มาใช้ โดยส่งเสริมระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรืองเพื่อดึงดูดผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก ด้วยการควบคุมพลังของ BNB และประสานกับวิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญของ Xterio เราปรารถนาที่จะสร้าง Xterio ให้เป็นผู้นำที่ปฏิเสธไม่ได้ในจักรวาล BNB Chain”

แพลตฟอร์มที่ได้รับการสนับสนุนจาก Binance Labs กำลังสร้างฟังก์ชั่นเกมและเทคโนโลยี รวมถึงการบูรณาการปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเปิดตัวโทเค็น

Xterio Foundation ในสวิตเซอร์แลนด์ก่อตั้งขึ้นโดยสภาและทีมงานผู้นำด้านเทคโนโลยีและความบันเทิงที่มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาและเผยแพร่เกมอย่างลึกซึ้ง ภารกิจของบริษัทคือการพัฒนา เผยแพร่ และจัดจำหน่ายเกม Web2 และ Web3 คุณภาพสูง และ interactive entertainment

Xterio มุ่งมั่นที่จะเร่งบูรณาการเทคโนโลยี Web3 เข้ากับเกมและ AI โดย Xterio ดำเนินการเปิดตัวเกมชุดแรกด้วยเทคโนโลยี MACH ล่าสุด และเป็นหนึ่งใน Launchpad ที่ดีที่สุดสำหรับเกมและตลาดซื้อขาย และได้เปิดตัวการขาย NFT ใน Overworld, Age of Dino และ Persona ได้สำเร็จ

Xterio กำลังพัฒนาเกมจาก first-party ห้าเกมที่ขับเคลื่อนโดย $XTER โดยแต่ละคนนำโดยผู้เชี่ยวชาญประเภทต่างๆ และได้รับการสนับสนุนจากทีมที่มีความสามารถจากหน่วยงานที่มีชื่อเสียง เช่น FunPlus, Riot, Tencent และ Epic

การไปสู่ตลาด mass

สำหรับตลาด Web3 gaming mass นั้น Tong กล่าวว่ายังไม่ถึงจุดนั้น

“เราค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในพื้นที่ Web3 ซึ่งคุณจะเห็นโปรเจ็กต์ Web3 ทจำนวนมากเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าใน Web3 Native” Horn กล่าว “Michae และฉันมาจากโลก Web2 เราใช้เวลาหลายทศวรรษในการสร้างแฟรนไชส์ free-to-play ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เราต้องการที่จะเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่แท้จริงแก่คนจำนวนมากซึ่งได้รับการปรับปรุงโดย Web3”

Horn กล่าวว่าทีมงานของเขาต้องการส่งมอบเกมบนโทรศัพท์มือถือ บนคอนโซล และบนพีซีที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ชมในวงกว้าง

เราต้องการเป็นผู้จัดจำหน่าย และแพลตฟอร์มเทคโนโลยี” เขากล่าว “เรายังไม่ได้อยู่ในขั้นตอนของการยอมรับในวงกว้าง และหวังว่าเกมอย่าง Age of Dinos จะเป็นเพียงแค่สิ่งนั้น มันเป็นเกมที่น่าประทับใจมาก ฉันหวังว่าเกมเหล่านั้นจะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณสามารถมีเกมที่ยอดเยี่ยมที่มีการรักษาผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและยังคงใช้ประโยชน์จากการได้มาซึ่งผู้ใช้”

ด้วยโมเดล Web3 บริษัทเกมจะสามารถสร้างรายได้ที่ดีขึ้นและรายรับระยะยาวได้ เนื่องจากผู้เล่นมีแรงจูงใจมากขึ้นในรูปแบบการเป็นเจ้าของตาม Web3 เขากล่าว

อ้างอิง : venturebeat.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป