ผู้ร่วมก่อตั้ง Samourai Wallet บริการปกปิดธุรกรรม ถูกจับในข้อหาฟอกเงิน

ผู้ร่วมก่อตั้ง Samourai Wallet บริการปกปิดธุรกรรม สกุลเงินดิจิทัล ถูกจับกุมในข้อหาฟอกเงินโดยกระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา (DOJ) และหน่วยงานอื่น ๆ 

Keonne Rodriguez ซีอีโอของ Samourai Wallet และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี William Hill ต่างเผชิญความผิด 1 กระทงในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงิน โดยมีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี และ 1 กระทงในข้อหาสมรู้ร่วมคิดดำเนินธุรกิจส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีโทษสูงสุด 5 ปี

Rodriguez ถูกจับกุมในเช้าวันที่ 24 เมษายนในเพนซิลเวเนีย และ Hill ถูกจับกุมในวันเดียวกันในโปรตุเกส ตามคำแถลงที่ออกโดยสำนักงานอัยการสหรัฐฯ และจะพยายามส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน Hill กลับมาที่สหรัฐฯ

นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์และโดเมนของบริษัทถูกยึดในไอซ์แลนด์ด้วย และมีการออกหมายจับเพื่อหยุดการดาวน์โหลดแอปของบริษัทจาก Google Play Store มีผู้ดาวน์โหลดแอปมากกว่า 100,000 ครั้ง

ภาพหน้าจอของหน้าแรกของ Samourai Wallet ที่มา: doj.gov

“Samourai Wallet ดำเนินการมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย และอำนวยความสะดวกมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในธุรกรรมการฟอกเงินจากตลาดดาร์กเว็บที่ผิดกฎหมาย เช่น Silk Road และ Hydra Market”

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ news.bitcoin.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป