ซีอีโอของ Bitwise คาดการณ์ว่า บริษัทบริหารจัดการความมั่งคั่งจะเพิ่มการถือครอง Bitcoin ETF

Hunter Horsley ซีอีโอของ Bitwise คาดการณ์ว่า บริษัทบริหารจัดการความมั่งคั่งจะเพิ่มการถือครองกองทุน Bitcoin ETF โดยการคาดการณ์เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Bitcoin ETF คาดว่าจะได้รับความสนใจมากขึ้นหลังจากการ halving

การคาดการณ์ของ Horsley สอดคล้องกับความเชื่อของตลาดในวงกว้างว่าจะมีความต้องการ ETF เพิ่มขึ้น เมื่อพิจารณาจากการลงทุนในตลาดกองทุน Bitcoin ETF ของสหรัฐอเมริกาที่มีเงินไหลเข้าสุทธิเชิงบวกก่อนวัน Bitcoin halving หลังจากมีเงินไหลออกห้าวันติดต่อกัน

ที่มา :  Hunter Horsley

CEO ของ Bitwise ยังอธิบายถึงการนำ Bitcoin ETF มาใช้โดยที่ปรึกษาการลงทุนที่ลงทะเบียน (RIA ) และ multifamily offices ว่า “แม้จะดูซ่อนเร้นแต่ก็มีความสำคัญ” โดยตั้งข้อสังเกตว่าหน่วยงานทางการเงินรายใหญ่กำลังประเมินตลาด Bitcoin อย่างละเอียดถี่ถ้วน

จากข้อมูลของ Farside พบว่า GBTC มีการไหลออก 17.5 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 10 เมษายน ลดลงอย่างมากจากการไหลออก 154.9 ล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 9 เมษายน โดยระดับต่ำสุดก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เมื่อ GBTC ไหลออก 22.4 ล้านดอลลาร์ ซึ่งค่าเฉลี่ยการไหลออกของ GBTC รายวันตั้งแต่เดือนมกราคมอยู่ที่ 257.8 ล้านดอลลาร์

GBTC เปิดตัวในปี 2015 และแปลงเป็น ETF ในเดือนมกราคม ควบคู่ไปกับการเปิดตัว Spot Bitcoin ETF อีกเก้ารายการ หลังจากที่ Grayscale ชนะคดีฟ้องร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา โดยบังคับให้ตรวจสอบการเสนอให้แปลง GBTC ที่ถูกปฏิเสธก่อนหน้านี้

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ thairath.co.th/money

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป