กองทุน “Bitcoin Mini Trust” ของ Grayscale จะเก็บค่าธรรมเนียมที่ 0.15% พร้อมใช้ตัวย่อว่า “BTC” 

ในการยื่นเอกสารทางการเงินล่าสุดของ Grayscale ได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับกองทุนใหม่ “Bitcoin Mini Trust” ซึ่งบริษัทกล่าวว่าจะจดทะเบียนใน NYSE Arca ภายใต้ตัวย่อว่า “BTC” และเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการแข่งขันที่ 0.15% 

กองทุนนี้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคมโดยจะเปิดโอกาสให้ Grayscale บริจาคเหรียญบางส่วนในผลิตภัณฑ์ ETF ให้กับกองทุนขนาดเล็กที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมน้อยกว่าโดยไม่ต้องเสียภาษีจากผู้ถือเดิม โดยหุ้นจะถูกแจกจ่ายให้กับผู้ถือโดยอัตโนมัติ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยวันที่ออกมา

Grayscale วางแผนที่จะบริจาค Bitcoin จำนวน 63,620 Bitcoin เพื่อการแจกจ่ายครั้งแรกของกองทุน หรือ 10% ของ Bitcoin ที่ถือโดย GBTC เมื่อต้นปี ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน โดยกองทรัสต์ทั้งสองจะทำการซื้อขายอย่างเป็นอิสระ

ค่าธรรมเนียมของ Bitcoin Mini Trust จะอยู่ที่ 0.15% ทำให้เป็นค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งต่ำกว่า EZBC ของ Franklin Templeton เล็กน้อย แม้ว่าการยกเว้นค่าธรรมเนียมและสิทธิประโยชน์อื่นๆ จะทำให้การคำนวณยุ่งยากก็ตาม โดยปัจจุบัน GBTC มีค่าธรรมเนียม 1.5% ซึ่งสูงที่สุดในบรรดา Bitcoin ETF ในตลาด 

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป