การพิจารณาคดีเลี่ยงภาษีในไนจีเรีย ของ Binance และผู้บริหารสองคน ถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 17 พฤษภาคม

การพิจารณาคดีหลีกเลี่ยงภาษีในศาลไนจีเรียที่เกี่ยวข้องกับ Binance และผู้บริหารสองคนได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งความล่าช้านี้เกิดขึ้นเนื่องจากเว็บเทรดยังไม่ได้รับการดำเนินการอย่างเป็นทางการพร้อมข้อกล่าวหา

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น BusinessDay ระบุว่า Federal Inland Revenue Service (FIRS) แย้งว่า Gambaryan ควรเป็นตัวแทนของ Binance ในฐานะจำเลยหลัก เนื่องจากทั้ง Binance และผู้บริหารถูกตั้งข้อหาร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม Chukwuka Ikuazom ทนายความของ Gambaryan คัดค้าน โดยอ้างถึงกฎหมายของไนจีเรีย โดยระบุว่าเขาไม่สามารถทำได้ ซึ่งผู้พิพากษา Emeka Nwite เลื่อนการพิจารณาคดีในวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งเขาจะเป็นผู้ตัดสิน

Binance และผู้บริหารของบริษัท รวมถึง Tigran Gambaryan พลเมืองสหรัฐฯ วัย 39 ปีที่ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติตามอาชญากรรมทางการเงิน และ Nadeem Anjarwalla ผู้จัดการภูมิภาคแอฟริกาของอังกฤษ-เคนยา วัย 37 ปี ถูกจับเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และถูกตั้งข้อหาเลี่ยงภาษีสี่กระทงระหว่างเยือนไนจีเรีย

การจับกุมเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลกลางสั่งห้ามช่องทางสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เพื่อลดการเก็งกำไรสกุลเงิน โดยศาลได้รับคำสั่งให้ Binance ให้รัฐบาลไนจีเรียเข้าถึงข้อมูลและรายละเอียดของผู้ค้าชาวไนจีเรียโดยใช้แพลตฟอร์มของตน

ค่าใช้จ่ายดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความล้มเหลวของ Binance ในการลงทะเบียนกับ Federal Inland Revenue Service (FIRS) ของไนจีเรียเพื่อส่งมอบภาษี โดย Gambaryan อยู่ในศาลอาบูจาเมื่อวันศุกร์ แต่ไม่ได้ยื่นคำร้อง อย่างไรก็ตาม Anjarwalla ไม่ได้ปรากฏตัวเนื่องจากเขาหลบหนีการคุมขังและเดินทางออกนอกประเทศเมื่อเดือนมีนาคม 2024

นอกเหนือจากการพิจารณาคดีการหลีกเลี่ยงภาษีแล้ว Binance และผู้บริหารยังถูกตั้งข้อหาฟอกเงินมากกว่า 35 ล้านดอลลาร์โดยหน่วยงานต่อต้านการรับสินบนของไนจีเรีย คณะกรรมาธิการอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและการเงิน (EFCC) การพิจารณาคดีมีกำหนดดำเนินการต่อในวันที่ 2 พฤษภาคม

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptotimes.io

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป