เก่งหลังเกม : เหตุใด ราคา Bitcoin ถึงฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ ?

ราคา Bitcoin พุ่งไปสูงกว่า 65,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้นๆ โดยเพิ่มขึ้นมากถึง 5% ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง ท่ามกลางสัญญาณต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปในตะวันออกกลาง 

ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า BTC เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากระดับต่ำสุดที่ 59,691 ดอลลาร์ในวันที่ 19 เมษายน สู่ระดับสูงสุดระหว่างวันที่ 65,574 ดอลลาร์

ในขณะที่เขียน ราคา BTC อยู่ที่ $64,452 เพิ่มขึ้น 3.35% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กราฟรายวัน BTC/USD ที่มา: TradingView

ประสิทธิภาพด้านราคาของ Bitcoin มาพร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น 14% ซึ่งอยู่ที่ 49 พันล้านดอลลาร์ ณ เวลาที่เผยแพร่ ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ซื้อขายสนใจสกุลเงินดิจิทัลรุ่นบุกเบิกเพิ่มมากขึ้น

Bitcoin ฟื้นตัวจากการปรับฐานในชั่วข้ามคืน

การฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของ BTC เป็นไปตามความคิดเห็นจากอิสราเอลและอิหร่านที่แนะนำว่าการสู้รบโดยตรงอาจไม่บานปลายอีกต่อไป

ราคา BTC ร่วงลงต่ำกว่า 60,000 ดอลลาร์ในช่วงแรกของวันที่ 19 เมษายน ภายหลังมีรายงานว่าได้ยินเสียงระเบิดที่สนามบินอิสฟาฮาน ในภาคกลางของอิหร่าน ตามรายงานของ ABC News เมื่อวันที่ 19 เมษายน

แต่สุดท้ายนักเทรดก็ถอนหายใจด้วยความโล่งอกท่ามกลางสัญญาณว่าขอบเขตการโจมตีของอิสราเอลมีจำกัด และอิหร่านรายงานว่า ปฏิเสธการโจมตีตอบโต้ใดๆ ก็ตาม

ถึงกระนั้น นักลงทุนก็ยังต้องระวังเนื่องจากพวกเขายังคงตระหนักถึงผลกระทบของสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่มีต่อการตัดสินใจและการลงทุนของพวกเขา

Bitcoin halving

Hong Fang ประธาน OKX แสดงความสำคัญของการ halving ของ Bitcoin นอกเหนือไปจากผลกระทบต่อราคาในทันทีว่า

“สิ่งนี้แสดงถึงข้อพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งของโมเดลทางเศรษฐกิจของสกุลเงินดิจิทัล และความสามารถในการทนต่อการทดสอบของเวลา –

halving เป็นอีกช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin ด้าน Michael Saylor ผู้มีชื่อเสียงและผู้สนับสนุน Bitcoin ก็รู้สึกตื่นเต้นตามที่กล่าวถึงในโพสต์ของเขาใน X

ที่มา: Michael Saylor


อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ beamstart.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป