Filecoin เปิดตัวการสอบสวนทางกฎหมายในจีน เกี่ยวกับเหตุการณ์กักขังสมาชิกทีม Filecoin Liquid Stake (STFIL)

Filecoin Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่พัฒนา Filecoin ที่เป็นโปรโตคอล Web3 storage “มีทนายความในประเทศจีน” และกำลังสอบสวนรายงานการกักขังสมาชิกในทีม Filecoin Liquid Stake (STFIL) ตามโพสต์โซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 13 เมษายนจาก Danny O’Brien

การถอนเงินจากโปรโตคอล STFIL หยุดทำงานในช่วงต้นเดือนเมษายน หลังจากที่กระเป๋าเงินของนักพัฒนาทำการอัปเกรดที่ไม่ได้กำหนดไว้หลายครั้ง และย้ายโทเค็น Filecoin (FIL) มูลค่า 23 ล้านดอลลาร์ ไปยังที่อยู่ซึ่งไม่ทราบชื่อเจ้าของ และเมื่อวันที่ 8 เมษายน ทีม STFIL ประกาศว่าสมาชิกด้านเทคนิคหลักถูกตำรวจจีนควบคุมตัวไว้ และมีการอัปเกรดและการโอนย้ายอย่างลึกลับเกิดขึ้นระหว่างการคุมขังเหล่านี้ ซึ่งการประกาศนี้ทำให้ผู้ใช้ STFIL หลายคนสงสัยว่าพวกเขาสามารถกู้คืนเงินได้อย่างไร

ในโพสต์ O’Brien กล่าวว่า “Filecoin Foundation มีทนายความในประเทศจีนที่คอยตรวจสอบเหตุการณ์นี้” และเสริมว่า Foundation มี “ความมั่นใจสูง” ว่าสมาชิกของทีม STFIL อยู่ในการควบคุมตัวของตำรวจ และไม่สามารถยืนยันได้ว่าตำรวจครอบครองเงินจำนวนนี้หรือไม่ แต่พวกเขาคาดว่าจะทราบข้อมูลนี้ภายใน “ประมาณหนึ่งสัปดาห์” โดยวางแผนที่จะอนุญาตให้ทนายความเป็นตัวแทนในการดำเนินคดีในศาลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว

O’Brien สัญญาว่าจะแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อรายละเอียดของแผนได้รับการสรุปแล้ว นอกจากนี้เขายังขอให้ผู้ให้บริการ staking ที่สูญเสียเงินช่วยให้รายละเอียดการติดต่อผ่าน Google Doc หรือ Slack Channel ที่ตั้งค่าไว้เพื่อจุดประสงค์นี้

ที่มา: Danny O’Brien

Filecoin เป็นโปรโตคอลการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายอำนาจที่ช่วยให้เจ้าของพีซีสามารถปล่อยเช่าพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ให้กับผู้ใช้ที่ต้องการจัดเก็บข้อมูลได้ และกำหนดให้ผู้ให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลต้องจัดเตรียมโทเค็น FIL เป็นหลักประกันเพื่อรับประกันว่าพวกเขาจัดเก็บข้อมูลตามข้อตกลงของตน

ผู้ถือ FIL สามารถให้ยืมโทเค็นของตนแก่ผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูลได้ ซึ่งในกรณีนี้พวกเขาจะได้รับค่าธรรมเนียมส่วนหนึ่งที่เรียกเก็บ กระบวนการนี้เรียกว่า “FIL staking”

STFIL เป็นโปรโตคอลที่รวบรวมโทเค็น FIL และ stakes ผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้ โดยเมื่อผู้ใช้ฝาก FIL ลงในโปรโตคอล STFIL พวกเขาจะได้รับโทเค็น STFIL เป็นการแลกเปลี่ยน และเมื่อโปรโตคอลทำงานอย่างถูกต้อง โทเค็น STFIL เหล่านี้สามารถแลกเป็น FIL ที่ฝากไว้ บวกกับรางวัลสะสม อย่างไรก็ตาม กระบวนการแลกรางวัลนี้หยุดทำงานในเดือนเมษายน หลังจากเกิดการอัปเกรดและถ่ายโอนโดยไม่ได้รับอนุญาต

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป