Worldcoin มีผู้ใช้งานแตะ 10 ล้านคน มีธุรกรรม 70 ล้านครั้ง โดยมีผู้ใช้งานเฉลี่ย 2 ล้านคนต่อวัน

World App ของ Worldcoin มีผู้ใช้งานถึง 10 ล้านคนที่ลงทะเบียน โดยมีผู้ใช้งานเฉลี่ย 2 ล้านคนต่อวัน และมากกว่า 5 ล้านคนต่อเดือน 

เหตุการณ์สำคัญเหล่านี้เกิดขึ้นภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี หลังจากเปิดตัวบริการในเดือนมิถุนายน 2023 และจากข้อมูลของ Tiago Sada หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทแม่ของ Worldcoin นั่นคือ Tools for Humanity โครงการนี้มีผู้ใช้รายวันมากกว่าจำนวนผู้ใช้รายเดือนทั้งหมดในเดือนมกราคม 2024

รายได้พื้นฐาน

Worldcoin เป็นโครงการสกุลเงินดิจิตอลที่มุ่งสร้างรายได้พื้นฐานที่เป็นสากล โดยผู้ใช้ต้องลงทะเบียนตัวตนกับ “World App” ของบริษัทโดยการสแกนดวงตาด้วยตนเองด้วยเครื่องที่บริษัทเรียกว่า “Orbs”

Remco Bloemen หัวหน้าฝ่ายบล็อกเชนของ Worldcoin Foundation กล่าวในแถลงการณ์ว่า World App ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นโซลูชั่นเดียวในโปรโตคอล Worldcoin:

“ความหวังของเราคือสิ่งนี้จะสนับสนุนให้ผู้ร่วมให้ข้อมูลรายอื่น ๆ พัฒนากระเป๋าเงินเพิ่มเติมสำหรับโปรโตคอล เนื่องจากผู้ใช้ที่แตกต่างกันมีความต้องการและความชอบที่แตกต่างกันสำหรับแอพกระเป๋าเงินของพวกเขา กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ชุมชน Worldcoin ได้แสดงความสนใจทางเลือกอื่น ๆ นอกเหนือจาก World App เพื่อให้ผู้คนในวงกว้างสามารถมีส่วนร่วมกับ Worldcoin ตามที่พวกเขาเลือกได้”

แพะ

กรณีการใช้งานที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับ World App เมื่อเร็ว ๆ นี้ คือเรื่องราวที่กำลังเป็นไวรัลของผู้ใช้ในเคนยาที่แสดงความขอบคุณที่สามารถซื้อแพะด้วยเงินที่พวกเขาได้รับจาก Airdrop ของ Worldcoin

นอกจากนี้ ชุมชน crypto ยังรวบรวมเงินช่วยบุคคลดังกล่าว โดยส่งสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่เปิดเผยจำนวนหนึ่งไปให้ และมีรายงานว่าพวกเขาใช้เงินดังกล่าวซื้อแพะเพิ่มมากขึ้น ทำให้ยอดรวมอยู่ที่ “13 ตัว” และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แพะในภาพข้างบนนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า “Sam” โดยเมื่อมีคนถามบน X ว่าทำไมเจ้าของถึงเลือกตั้งชื่อนั้น พวกเขาตอบว่าตั้งชื่อตาม Sam Altman ผู้ร่วมก่อตั้ง Worldcoin

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ nation.africa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป