การพิพากษาคดีของ Ryan Salame อดีตผู้บริหาร FTX เลื่อนไปเป็นวันที่ 28 พฤษภาคม

การพิจารณาคดีของ Ryan Salame อดีตซีอีโอร่วมของ FTX ได้รับการกำหนดเวลาใหม่ในวันที่ 28 พฤษภาคม ตามคำฟ้องในศาลแขวงทางใต้ของนิวยอร์ก และไม่ชัดเจนว่าเหตุใดการพิพากษาของเขาจึงถูกเลื่อนจากเดิมคือวันที่ 1 พฤษภาคม

Salame เป็นหนึ่งในสี่สมาชิกของผู้บริหารระดับสูงของ FTX ที่ถูกรัฐบาลสหรัฐอเมริกาตั้งข้อหา เช่นเดียวกับ Sam Bankman-Fried ที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัล โดย Salame เป็นเพียงหนึ่งในสี่ซึ่งรวมถึงอดีตหัวหน้าฝ่ายวิจัย Alameda Caroline Ellison, Grey Wang ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX และอดีตวิศวกรชั้นนำของ FTX Nishad Singh ซึ่งไม่ได้เป็นพยานเพื่อกล่าวหา Bankman-Fried

Salame ได้รับสารภาพในข้อกล่าวหาของรัฐบาลกลางที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของ FTX นอกจากนี้ เขายังถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎการเงินในการหาเสียง ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Michelle Bond แฟนสาวของเขาซึ่งพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งขั้นต้นของพรรครีพับลิกัน

มีรายงานว่าข้อหาทั้งสองข้อกล่าวหา Salame อาจส่งผลให้มีโทษจำคุกสูงสุดห้าปี แต่บทบาทของ Salame ในกิจกรรมทางที่ผิดกฎหมายที่ FTX ยังคงค่อนข้างคลุมเครือ โดยมีรายงานว่าเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวงในของ Bankman-Fried และรู้สึกตกใจมากกับข่าวการล่มสลายของ Exchange จนทำให้เขาล้มป่วยลง อย่างไรก็ตาม ตามบันทึกของศาล Bahamian แสดงให้เห็นในภายหลังว่าเขาได้แจ้งให้คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของประเทศทราบถึงความผิดปกติของ FTX ในเดือนพฤศจิกายน 2022 ซึ่งนำไปสู่การสอบสวน

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ wsj.com/us-news

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป