ก.ล.ต.ฟิลิปปินส์ ให้เวลานักลงทุน 3 เดือน ถอนเงินออกจาก Binance ก่อนเริ่มแบน ส่วนใครถอนไม่ทัน “ก็หาทางแก้เอาเอง”  

Paolo Ong เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบสำนักงานนวัตกรรม PhiliFintech ของ ก.ล.ต.ฟิลิปปินส์  กล่าวว่า ก.ล.ต. ไม่สามารถรับรองวิธีการได้รับเงินหลังจากที่ Binance ถูกบล็อกไปแล้วโดยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ในประเทศ

Ong กล่าวว่า หน่วยงานกำกับดูแลได้ให้คำเตือนสามเดือนแล้ว และมีการขยายเวลาก่อนที่จะมีการบังคับใช้คำสั่งแบน เพื่อให้นักลงทุนมีเวลาเพียงพอในการถอนเงินทุนออก

เจ้าหน้าที่หวังว่านักลงทุนจะโอนเงินของตนไปยังเว็บเทรดในท้องถิ่นหรือกระเป๋าเงินของตนภายในกรอบเวลาที่กำหนด

และเมื่อสอบถามเกี่ยวกับชะตากรรมของนักลงทุนที่ไม่สามารถถอนเงินได้ทันเวลา Ong ระบุว่า เราไม่มีวิธีการที่จะแนะนำสำหรับนักลงทุนในการเรียกคืนเงินของพวกเขา

“น่าเสียดายที่เราไม่สามารถรับรองวิธีการใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการถอนเงินของพวกเขาได้ในขณะนี้ เมื่อคำสั่งการบล็อกเริ่มต้น”

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม คณะกรรมการโทรคมนาคมแห่งชาติ (NTC) สั่งให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ในประเทศปิดกั้นการเข้าถึง Binance ทันที ซึ่งได้มีการให้เวลาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ 5 วันในการดำเนินการตามคำสั่งให้เสร็จสิ้น

ที่มา: BitPinas

เมื่อถูกถามว่าทำไมเว็บเทรดยังสามารถเข้าถึงได้ในประเทศแม้ว่าจะมีการแจ้งเตือนแล้ว Ong กล่าวว่า พวกเขายังคงดำเนินการเพื่อบังคับใช้การแบนอย่างเต็มที่ โดยปัจจุบันเว็บไซต์ Binance ยังคงสามารถเข้าถึงได้ในฟิลิปปินส์ในขณะที่เขียน

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ news.bitcoin.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป