ผลิตภัณฑ์การลงทุน Ethereum มีเงินไหลออกเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน

ผลิตภัณฑ์การลงทุน Ethereum มีเงินไหลออกเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกัน แม้ว่าจะมีการไหลเข้าเชิงบวกไปยังผลิตภัณฑ์การลงทุนอื่น ๆ ที่ใช้ crypto ก็ตาม

Ethereum มีการไหลออกมูลค่า 22.5 ล้านดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตรงกันข้ามกับ altcoin ชั้นนำอื่น ๆ ส่วนใหญ่ตามรายงานของ CoinShares เมื่อวันที่ 8 เมษายน

“ผลิตภัณฑ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเชื่อมั่นเชิงบวกอย่างต่อเนื่อง โดยมีการไหลเข้ารวม 646 ล้านดอลลาร์สหรัฐในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งการไหลเข้าเมื่อเทียบเป็นรายปีอยู่ที่ 13.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อยู่ในระดับสูงสุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งขณะนี้เกินกว่า 10.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่เห็นในปี 2021 มาก”

ที่มา: CoinShares

ผลิตภัณฑ์ Ethereum มีการไหลออกเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันแม้ว่า altcoin ชั้นนำอื่น ๆ จะมีการไหลเข้าในเชิงบวกก็ตาม ซึ่งตามรายงาน Litecoin มีการไหลเข้ารายสัปดาห์มูลค่า 4.4 ล้านดอลล่าร์ ตามมาด้วย Solana มูลค่า 4 ล้านดอลล่าร์และ Filecoin มูลค่า 1.4 ล้านดอลล่าร์

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเงิน 646 ล้านดอลลาร์ที่ไหลเข้ารายสัปดาห์ในผลิตภัณฑ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ความต้องการของนักลงทุนสำหรับกองทุน ETF อาจลดลงตามที่ CoinShares ระบุ

“มีสัญญาณว่าความต้องการจากนักลงทุน ETF กำลังอยู่ในระดับปานกลาง ในขณะที่ปริมาณในสัปดาห์ที่แล้วลดลงเหลือ 17.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในสัปดาห์นี้ เทียบกับ 43 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคม ”

ผลิตภัณฑ์การลงทุน Short Bitcoin มีการไหลออกเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน รวมมูลค่า 9.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งบ่งชี้ถึง “การยอมจำนนเล็กน้อยในหมู่นักลงทุนขาลง” ตามข้อมูลจาก CoinShares

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptoslate.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป