ผู้บริหาร Binance ที่ถูกจับกุมในไนจีเรีย “ไม่รับสารภาพ” ในข้อหาฟอกเงิน 4 คดี

ตามรายงานในท้องถิ่นระบุว่า Tigran Gambaryan ผู้บริหาร Binance ที่ถูกคุมขัง ไม่รับสารภาพในข้อหาฟอกเงินสี่คดีในไนจีเรีย

หลังจากถูกจับกุมในไนจีเรียเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ Gambaryan ได้ประกาศความบริสุทธิ์ของเขาในห้องพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 8 เมษายน สำนักข่าวท้องถิ่น Peoples Gazette รายงาน

ในการพิจารณาคดี Gambaryan ย้ำว่าเขาไม่ควรรับผิดชอบต่อกิจกรรมของ Binance ในไนจีเรีย เนื่องจากเขาไม่มีอำนาจในการตัดสินใจในการดำเนินธุรกิจของบริษัท

Chukwuka Ikuazom ทนายความของ Gambaryan ยังโต้แย้งว่าลูกความของเขา แต่ผู้พิพากษา Emeka Nwite ปฏิเสธข้อโต้แย้งของ Gambaryan และตัดสินว่าเขาทำหน้าที่เป็นตัวแทนของ Binance ในการเดินทางไปไนจีเรียครั้งก่อน โดยอ้างถึงกฎหมายท้องถิ่น

“บุคคลที่ไม่มีตัวตนในไนจีเรีย แต่มีตัวแทนทางกายภาพในไนจีเรียก็สามารถให้บริการได้อย่างเหมาะสมผ่านตัวแทนนั้น” ผู้พิพากษาระบุตามรายงาน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคดีของ Gambaryan ถูกเลื่อนไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน แต่ตามรายงานใหม่ การพิจารณาคดีเรื่องการประกันตัวของ Gambaryan ขณะนี้ถูกเลื่อนออกไปจนถึงวันที่ 18 เมษายน โดยสื่อบางฉบับยังรายงานด้วยว่า การพิจารณาคดีในข้อหาสำคัญจะเริ่มในวันที่ 2 พฤษภาคม

ตามรายงานของ Peoples Gazette นั้น ผู้พิพากษา Nwite สั่งให้ควบคุมตัว Gambaryan ไว้ที่เรือนจำ Kuje ในเมืองอาบูจา จนกว่าคดีจะยุติ

ข้อกล่าวหาของ EFCC ต่อ Gambaryan และ Anjarwalla เน้นย้ำถึงการสอบสวนในวงกว้างเกี่ยวกับกิจกรรมของ Binance ในไนจีเรีย โดยกล่าวหาว่าจัดการและทำให้สกุลเงิน fiat ท้องถิ่นคือ naira ของไนจีเรีย นอกจากนี้ ทั้ง Gambaryan และ Anjarwalla ยังถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงภาษี

อ้างอิง : cointelegraph.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป