Hack.Summit() งานประชุมนักพัฒนา Web3 จะจัดขึ้นที่ฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ถึง 10 เมษายน 2024 นี้

Hack.Summit() คืองานประชุมนักพัฒนา Web3 ที่จะจัดขึ้นที่ Cyberport ในฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ถึง 10 เมษายน 2024 ซึ่งนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว การประชุมครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ Hack.Summit() จัดขึ้นในเอเชีย โดยฮ่องกงได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพแห่งแรกของเอเชีย ซึ่งแสดงถึงความสำคัญสำหรับทั้ง Hack VC และภูมิภาค

Hack.Summit() 2024 จัดขึ้นโดย Hack VC และร่วมเป็นเจ้าภาพโดย RockTree Capital, AltLayer และ Berachin โดยร่วมมือกับ Solana Foundation, Chainlink Labs, Cyberport, 0G, Manta Network, The Graph, Mantle, Huawei, Morph, Vertex, Google Cloud, Auros, J17 Capital, SNZ, JDI, Blockchain Academy, ScalingX, BeL2, Chakra Chain, Web3MQ, dapp0S, Axiomesh, Jasper Vault, Custonomy, zkLink โดยมี Techub News เป็นผู้จัดงาน

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Hack.Summit() ในฮ่องกง เพื่อรวบรวมชุมชนนักพัฒนาขนาดใหญ่มารวมตัวกัน” Ed Roman ผู้ก่อตั้ง Hack.Summit() และหุ้นส่วนผู้จัดการของ Hack VC กล่าว

“Hack.Summit() ได้สร้างผลกระทบมาเป็นเวลาหนึ่งทศวรรษ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำการศึกษา Web3 คุณภาพสูงนี้มาสู่เอเชียในที่สุด”

นับตั้งแต่เปิดตัว “คำชี้แจงนโยบายเกี่ยวกับการพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลในฮ่องกง” ในปี 2020 การพัฒนา Web3 ของฮ่องกงก็มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนจากการเป็น ‘ศูนย์กลางทางการเงินของเอเชีย’ มาเป็น ‘ศูนย์กลางนวัตกรรมระดับนานาชาติ’ ซึ่งเป้าหมายของ Hack.Summit() 2024 คือการเชื่อมโยงผู้สร้างระดับโลกผ่านทางฮ่องกง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักพัฒนาในท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบนิเวศ Web3

การตัดสินใจจัดงาน Hack VC ในฮ่องกงเกิดขึ้นจากสถานะที่แข็งแกร่งขององค์กรในอเมริกาเหนือ โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดนักพัฒนา Web3 ชั้นนำระดับโลกให้เข้าใจและทำงานร่วมกับผู้สร้างในท้องถิ่นในฮ่องกง เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตลาด Web3 ของพวกเขา นอกจากนี้ Hack VC ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้ฮ่องกงเป็นตัวเลือกชั้นยอด ด้วยการสนับสนุนอย่างมากจาก Cyberport หรือที่รู้จักในชื่อ ‘ศูนย์กลาง Web3’ ของฮ่องกง

Hack.Summit() ทุ่มเทให้กับนักพัฒนาบล็อกเชน โดยได้เป็นเจ้าภาพการประชุมครั้งแรกในปี 2014 โดยมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 130,000 คนตั้งแต่อดีต โดย Hack.Summit() ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองว่าเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญในอุตสาหกรรม Web3 Hack.Summit() 2024 ฉบับเอเชียครั้งแรกในระยะเวลาสองวัน โดยคาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าร่วมได้มากกว่า 1,000 ราย รวมถึงการบรรยายทางเทคนิค การวิเคราะห์นโยบาย และอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมี การสัมมนาออฟไลน์ครั้งแรกของ Eigenlayer, Berachain และ Babylon ในเอเชีย โดยมีแขกรับเชิญอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

รายชื่อวิทยากรสำหรับการประชุมนักพัฒนาบล็อกเชน Hack.Summit() 2024 ในปีนี้ ถือเป็นการประชุมที่หรูหรา โดยเป็นการรวบรวมบุคคลสำคัญและทีมชั้นนำมากมายจากแวดวงบล็อกเชนระดับโลก รวมถึงผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงจาก Eigenlayer, Berachain และ Babylon และสถาบันอื่นๆ จะเป็นผู้นำการอภิปราย โดยแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใคร และประสบการณ์อันยาวนานใน Web3 ซึ่งรายชื่อผู้เข้าร่วมงานนี้ไม่เพียงแต่เน้นย้ำถึงความสามารถระดับสูงของการประชุมครั้งนี้ แต่ยังสะท้อนถึงความเชื่อมั่นอย่างมั่นคงของอุตสาหกรรมบล็อกเชนในนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและโอกาสในการใช้งาน

นอกจากนี้ แขกรับเชิญมากมาย รวมถึง Ed Roman, Rodney Yesep, Herbie Fu, Chichi Hong จาก Hack VC, Justin Drake จาก Ethereum Foundation, YQ จาก AltLayer, David Tse จาก Babylon, Smokey จาก Berachain, Potter Li จาก EthSign, Rushi Manche จาก Movement , Lily จาก Solana Foundation, Zon จาก initia, Philip Forte ผู้ก่อตั้ง Elixir, Hilmar Orth ผู้ก่อตั้ง Gelato, Maxim จาก Overnight, Anil Kumar จาก Rome Protocol, Michael Heinrich จาก 0G, Jesse Beller จาก Terrace.fi, Trevor Aron จาก Doormat .xyz, Sia Khazamipour จาก dao5, Gavin จาก SNZ, Sky LAI จาก J17 Capital, Yi Wang จาก CSOP, Sandy จาก Scroll, Dr. Kang Li จาก Certik, Ken Kitahara จาก Decima, Kun จาก Stanford Blockchain Fund, BMAN จาก ABCDE Capital, Gigi จาก Huobi Ventures, Kenny Li จาก Manta Network, Arisa ผู้ก่อตั้ง Cega และ Jordi Alexander จาก Mantle จะเข้าร่วมงานนี้ด้วย

ภาพรวมกิจกรรมในงานสองวัน

งานนี้คาดว่าจะดึงดูดนักพัฒนาชั้นนำ 50 ราย และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมากกว่า 200 ราย

ในวันที่ 9 เมษายน หลังจากการกล่าวเปิดงานโดย Ed Roman ผู้ก่อตั้ง Hack.Summit() และหุ้นส่วนผู้จัดการของ Hack VC Justin Drake อดีตนักพัฒนาสิบอันดับแรกของ Ethereum Foundation จะมากล่าวสุนทรพจน์สำคัญ

เมื่อเข้าสู่วันที่ 10 เมษายน Solana, The Graph และ Berachin จะเป็นเจ้าภาพจัดการแฮ็กกาธอน โดยมี Blockchain Academy และ ScalingX เป็นผู้จัดงาน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคจากทั้งสามบริษัทจะจัดเวิร์คช็อปในช่วงกลุ่มย่อยเพื่อตอบคำถามทางเทคนิค และนี่จะเป็นงานแฮ็กกาธอนครั้งแรกของ Berachain ที่จัดขึ้นแบบออฟไลน์ในเอเชีย

ในช่วงบ่ายของวันที่ 10 จะเป็นจุดไคลแม็กซ์ของงาน โดยผู้เข้าร่วมทุกคนจะมีโอกาสแสดงโปรเจ็กต์ของตนและมีปฏิสัมพันธ์กับนักพัฒนาและผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ และสุดท้ายจะมีพิธีมอบรางวัลอันยิ่งใหญ่เพื่อยกย่องและให้รางวัลแก่นักพัฒนาโครงการที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด เพื่อเฉลิมฉลองการสรุปความสำเร็จของงาน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป