จำนวนนักเทรด Memecoin หน้าใหม่ พุ่งทำสถิติสูงสุด — IntoTheBlock รายงาน

Memecoins ดึงดูดนักลงทุนมือใหม่ที่ต้องการซื้อขายและค้นหาโทเค็นที่อาจนำมาซึ่งผลกำไรมหาศาลได้มากมาย ตามที่แพลตฟอร์ม IntoTheBlock แสดงให้เห็นว่า จำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินที่ถือโทเค็นที่เกี่ยวข้องกับ Memecoin ไม่ถึง 30 วัน สูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนมีนาคม

ที่มา: IntoTheBlock

แพลตฟอร์มอธิบายว่า สิ่งนี้บ่งชี้ว่ามีนักเทรดรายใหม่จำนวนมากที่ซื้อ memecoins ในเดือนมีนาคม โดยอาจเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก Memecoin ในไตรมาสแรกของปี 2024

ก่อนหน้านี้ CoinGecko ก็ขนานนามภาค memecoin เป็น “เรื่องเล่าเกี่ยวกับ crypto ที่ทำกำไรได้มากที่สุด” ในช่วงไตรมาสแรกของปี

Memecoins แสดงผลตอบแทนโดยเฉลี่ย 1,312.6% ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาโทเค็นชั้นนำตามมูลค่าตลาด ซึ่งโปรเจ็กต์เช่น Book of Meme (BOME) และ Dogwifhat (WIF) ได้ผลักดันเปอร์เซ็นต์ให้สูงขึ้นท่ามกลางความคลั่งไคล้ memecoin

แม้ว่า Memecoins มีศักยภาพที่จะผลักดันให้เกิดกำไรมหาศาล แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดี เนื่องจากก็มีบางคนพลาดกำไรจากการขายเร็วเกินไป ในขณะที่บางคนก็ตกเป็นเหยื่อของนักต้มตุ๋นที่ใช้กระแส memecoin เพื่อขโมยเงินของผู้ใช้

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptobriefing.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป