วิธีฝากเงินบาทเข้า OKX โดยไม่ผ่าน p2p ทำได้ง่ายไม่กี่ขั้นตอน

ในบทความนี้จะเป็นการสอน วิธีฝากเงินบาทเข้า OKX โดยที่ไม่ต้องผ่าน P2P อยู่ด้วย นั่นคือการโอนผ่าน Exchange ของไทยนั่นเอง โดยในตัวอย่างนี้จะใช้งาน Bitkub

โดยนักลงทุนที่สนใจอยากจะใช้งานเว็บเทรด OKX นั้นโดยทั่วไปหากนักลงทุนต้องโอนเงินบาทเข้าไปในระบบนั้นจะต้องใช้งาน  P2P หรือการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Fiat กับสกุลเงินดิจิทัลระหว่าง Users นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนั้นบางครั้งก็เสี่ยงต่อการถูกระงับบัญชีธนาคาร

หลาย ๆ คนอาจจะมีบัญชีกับทาง Bitkub กันอยู่แล้ว ส่วนทางฝั่ง OKX นั้นสามารถดูวิธีสมัครได้ที่ลิ้งก์นี้ (วิธีสมัคร OKX เข้าใจง่ายภายใน 5 นาที)

โอนเงินบาทเข้าบัญชี Bitkub

Login เข้าเว็บเทรด  Bitkub และเลือก ฝากเงินบาท

โดยทาง Bitkub จะมีตัวเลือกการฝากเงิน 2 ทางคือฝากผ่าน Mobile Banking (QR Code) หรือฝากผ่านบัญชีธนาคาร  ซึ่งในตัวอย่างจะเลือกแบบแรก  โดยหลังจากเราใส่จำนวนเงิน และกดติ๊กยอมรับเงื่อนไขต่าง ๆ ก็ให้กด “ยืนยันการฝากเงิน”  ก็จะได้ QR Code มาเพื่อจ่ายเงินผ่าน Mobile Banking

ตรวจสอบยอดเงินใน Wallet

เมื่อเงินที่เราฝากเข้ามาที่กระเป๋าเงินของเราแล้วโดยดูที่ช่อง “ยอดคงเหลือ” ก็เป็นอันว่าการฝากเงินบาทของเราได้สำเร็จแล้ว พร้อมที่นำไปซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลได้ทันที

ซื้อ USDT เพื่อโอนไป OKX

เมื่อเงินบาทของเราพร้อมแล้ว ก็เลือกกดไปที่หน้า “ตลาดซื้อขาย” ของ Bitkub และเลือกค้นหาเหรียญ USDT >>> พิมพ์จำนวน USDT ที่เราต้องการซื้อ (ในที่นี่จะซื้อทั้งสิ้น 50 USDT)  >>> จากนั้นกดปุ่มซื้อได้เลย

จากนั้นเข้าไปตรวจสอบในหน้ากระเป๋าเงินของเรา เพื่อดูจำนวนเหรียญทั้งหมดที่ซื้อไป เท่านี้เราก็พร้อมโอน USDT ไปบัญชี OKX แล้ว 

โอน USDT ไปที่กระเป๋า OKX

หลังซื้อเหรียญ USDT เรียบร้อย ให้เรา  Log-in ไปที่ OKX กดไปที่ “Asset” ด้านบนขวา จากนั้นเลือกคำว่า Deposit (ฝาก)

จากนั้นในช่อง “Select crypto to deposit”ให้เลือก USDT จากนั้นในช่อง “Select USDT deposit network”ให้เลือกเครือข่ายที่ต้องการใช้สำหรับการฝาก โดยในตัวอย่างนี้จะเลือกใช้ Optimism (OP) (ค่าธรรมเนียมต่ำสุด)  จากนั้นกด Next และกด Copy Address ได้เลย

เมื่อเรา Copy Address สำหรับการฝากเหรียญใน OKX เสร็จแล้ว ให้เรากลับไปที่ Bitkub เพื่อถอนเหรียญ USDT โดยการกดที่ “ถอนเหรียญ” ปุ่มสีแดง

จากนั้นเมื่อเข้ามาในหน้าถอน USDT แล้วให้เราใส่ Address ที่เรา Copy มาจาก OKX >>> เลือกเครือข่าย OP ในการฝากเหรียญ  , ใส่จำนวนเหรียญที่ต้องการจะถอนไป OKX (ในที่นี้จะถอนทั้งหมด 50 USDT)  เมื่อตรวจสอบทุกอย่างว่าถูกต้องแล้ว ให้กดถอนเงิน และใส่รหัส 2FA ให้เรียบร้อย

หลังจากนั้น จะมีการแจ้งเตือนจากทั้งฝั่ง Bitkub และ OKX  ซึ่งใช้เวลาไม่นานในการโอนเหรียญจาก Bitkub มาที่ OKX ผ่านเครือข่าย OPtimism (OP)

และในส่วนของหน้า Asset บน OKX ก็จะแสดงยอดของ USDT ที่เราฝากเข้ามา (โดนหักค่าธรรมเนียมไป 0.3 ดอลล่าร์) และเพียงเท่านี้เราก็สามารถโอนเหรียญ Stable Coin เข้าไปซื้อ-ขายบน OKX ที่เป็นเว็บเทรดระดับโลกได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าน p2p ให้เสี่ยงโดนระงับบัญชีธนาคารกันอีกต่อไป

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป